5 phần thịt lợn ngon nhất bạn nên mua khi đi chợ

Thịt lợn là một thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Dưới đây là 5 bộ phận ngon nhất của con lợn mà bạn nên tham khảo khi lựa chọn:

Má đào là phần thịt má trong của con lợn, có nhiều gân nhưng gân cực kỳ mềm, thịt ngọt thơm. Ảnh: Nhịp Sống Việt

1. Thịt đùi trước của lợn

Thịt đùi trước của lợn không chỉ mềm mại mà còn có hương vị thơm ngon đặc trưng. Do tần suất chuyển động của hai chân trước tương đối lớn, thịt đùi trước ít mỡ hơn so với các phần khác. Ăn thịt đùi trước cung cấp năng lượng, canxi, và collagen cho cơ thể, đồng thời giúp cải thiện hệ miễn dịch.

2. Móng giò trước

Móng giò trước chứa nhiều chất đạm, chất béo, khoáng chất sắt, phốt pho và các loại vitamin. Đặc biệt, chân giò còn có tác dụng bổ huyết, thống nhũ, sinh cơ, và cải thiện chức năng sinh lý. Hàm lượng protein trong móng giò giúp cải thiện tình trạng căng thẳng, trầm cảm, và mất ngủ.

3. Thịt má đào

Thịt má đào, bộ phận thường bị bỏ qua, thực sự đáng để thử. Đặc điểm nổi bật của thịt này là sự mềm mại và gân mềm, không cứng. Thịt má đào thích hợp cho những người không muốn ăn thịt quá béo ngậy. Chứa nhiều protein và ít mỡ, thịt má đào là lựa chọn tốt cho một bữa ăn dinh dưỡng.

4. Thịt thăn

Thịt thăn là phần nạc heo gần như không có mỡ, dài và có độ kết dính cao. Ngoài hương vị ngon, thịt thăn cung cấp nhiều protein, chất béo bão hòa, và các loại vitamin và khoáng chất khác. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thịt thăn cũng chứa hàm lượng cholesterol khá cao.

5. Thịt lưng

Thịt lưng là phần thịt giàu protein và ít mỡ nhất trong cơ thể lợn. Nếu bạn muốn một phần thịt ít mỡ nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, thịt lưng là lựa chọn hoàn hảo.

HP (tổng hợp)

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/5-phan-thit-lon-ngon-nhat-ban-nen-mua-khi-di-cho-379590.html