Công bố kết quả xét nghiệm thực phẩm liên quan hơn 50 du khách nghi ngộ độc thực phẩm
Ngày 16/5, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Bình Thuận công bố kết quả xét nghiệm, thẩm định theo quy trình kỹ thuật thực phẩm Nhà hàng Hồng Vinh liên quan đến việc hơn 50 du khách nghi ngộ độc thực phẩm.
Như tin đã đưa, tại khu Du lịch Hàm Tiến - Mũi Né xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 51 người phải nhập viện. 51 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm này thuộc đoàn 750 khách đã ăn tối ở Nhà hàng Hồng Vinh - phường Hàm Tiến vào ngày 12/5/2024.
Đoàn khách ở tại 3 resort, tuy nhiên chỉ có đoàn khách ở tại 1 trong 3 resort đã mua hải sản bên ngoài, không rõ nguồn gốc vào ăn thêm, sau đó nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Được biết khi vụ việc xảy ra, theo yêu cầu của Tour du lịch, Nhà hàng Hồng Vinh đã chủ động gửi mẫu thực phẩm cung cấp cho Tour đến Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh để đề nghị thẩm định làm rõ nguyên nhân.
Sau khi nhận thông tin, ngày 13/5, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Bình Thuận đã lấy các mẫu tại đây kiểm tra, qua xét nghiệm cho thấy, thực phẩm Nhà hàng Hồng Vinh cung cấp cho Tour du lịch đảm bảo quy chuẩn về An toàn vệ sinh thực phẩm.
Kết quả kiểm định tại đây