Điều tra vụ gần 100 công nhân ở Đồng Nai nghi bị ngộ độc sau bữa ăn chiều

Liên quan vụ gần 100 công nhân nhập viện nghi ngộ độc sau bữa ăn chiều tại Đồng Nai, ngay sau khi tiếp nhận sự việc, Công an huyện Trảng Bom đã vào cuộc, phối hợp các cơ quan liên quan điều tra, xác minh làm rõ.

Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom huy động nhiều y, bác sĩ, thiết bị để điều trị cho công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn chiều.

Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom huy động nhiều y, bác sĩ, thiết bị để điều trị cho công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn chiều.

Qua xác minh ban đầu cho biết, vào lúc 17 giờ 45 phút chiều 15/5, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dechang Việt Nam, Khu công nghiệp Giang Điền, có khoảng 100 công nhân sau khi ăn suất chiều có biểu hiện dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm, như: đau bụng, buồn nôn, chóng mặt...

Sau đó, toàn bộ công nhân đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom cấp cứu.

Đến 21 giờ 30 phút tối cùng ngày, tình hình sức khỏe của đại đa số công nhân đã cơ bản ổn định, một số trường hợp được xuất viện, không có trường hợp nào nguy kịch.

Bước đầu xác định, Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc, ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom là đơn vị cung cấp suất ăn cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dechang Việt Nam.

Lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày, Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc đã cung cấp 1.200 suất ăn chiều là mì quảng cho công nhân của 5 dây chuyền thuộc xưởng 14, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dechang Việt Nam.

Sau khi công nhân của 2 chuyền sản xuất với khoảng 400 người ăn thì khoảng 100 người bị dấu hiệu ngộ độc nên công ty đã thông báo 3 chuyền còn lại không ăn suất chiều.

Trong số gần 100 công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm, không có trường hợp nào nặng phải chuyển lên tuyến trên.

Trong số gần 100 công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm, không có trường hợp nào nặng phải chuyển lên tuyến trên.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Trảng Bom đã nhanh chóng phối hợp Trung tâm Y tế huyện thu giữ, niêm phong các mẫu thực phẩm do Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc cung cấp để tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trong khi đó, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom cho biết, sau khi tiếp nhận bệnh nhân từ 19 giờ tối cùng ngày, đơn vị đã huy động nhiều y, bác sĩ, trang thiết bị tập trung cứu chữa. Đến nay, không có trường hợp nào nặng phải chuyển lên tuyến trên.

Trong tối cùng ngày, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện và Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên tinh thần anh chị em công nhân đang điều trị.

Trước đó, đầu tháng 5, tại thành phố Long Khánh xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì làm hơn 500 người phải nhập viện điều trị gây xôn xao dư luận. Đến thời điểm này, còn 1 bệnh nhi 7 tuổi đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Cách đây ít ngày, tại buổi làm việc về tình hình kinh tế-xã hội 4 tháng đầu năm 2024, đồng chí Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã đề nghị ngành y tế cần phối hợp các sở, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp quản lý vấn đề an toàn thực phẩm, nhất là thức ăn đường phố. Không để tái diễn tình trạng ngộ độc thực phẩm tập thể.

Tuy nhiên, sự việc vẫn tái diễn đang đặt ra vấn đề quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và trách nhiệm của ngành y tế địa phương trong việc kiểm soát vấn đề trên.

Theo nhandan.vn

Nguồn Hà Giang: http://baohagiang.vn/tin-trong-nuoc/202405/dieu-tra-vu-gan-100-cong-nhan-o-dong-nai-nghi-bi-ngo-doc-sau-bua-an-chieu-99c4de1/