Gia Lai: Ba trẻ nhỏ ở huyện Chư Pưh bị ngộ độc khi ăn thịt cóc

Trưa 11/10, ba em nhỏ ở làng Tai Pêr (Gia Lai) tự làm thịt cóc ăn, sau đó có triệu chứng nôn ói nhiều và mệt.

Các bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê (Gia Lai). (Nguồn: Công an nhân dân)

Các bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê (Gia Lai). (Nguồn: Công an nhân dân)

Ngày 12/10, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê (Gia Lai) cho biết sức khỏe của ba trẻ nhỏ nghi bị ngộ độc thịt và trứng cóc đã tạm ổn định, đang tiếp tục theo dõi tại Trung tâm Y tế của huyện.

Trước đó, vào chiều 11/10, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê đã tiếp nhận ba ca bệnh nghi ngộ độc thịt cóc. Các bệnh nhân gồm K.Ư(7 tuổi), K.R (12 tuổi) và K.S (9 tuổi) cùng trú tại làng Tai Pêr, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh, (Gia Lai).

Theo gia đình, vào khoảng 12h cùng ngày, ba em nhỏ đã tự làm thịt cóc ăn, sau đó có triệu chứng nôn ói nhiều và mệt. Đến khoảng 16h30, các em được gia đình đưa đến bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo, không sốt, đau bụng, nôn ói nhiều lần… Qua thăm khám, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê chẩn đoán các bệnh nhân ngộ độc trứng cóc/rối loạn nhịp tim.

Những năm gần đây, tại Gia Lai đã xảy ra một số vụ ngộ độc do người dân ăn thịt cóc, có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Để phòng tránh các trường hợp ngộ độc liên quan đến thịt, trứng cóc, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân trên địa bàn, nhất là các em nhỏ không nên tự ý sơ chế, chế biến thịt, trứng cóc để ăn./.

Quang Thái (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/gia-lai-ba-tre-nho-o-huyen-chu-puh-bi-ngo-doc-khi-an-thit-coc/901688.vnp