Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất đậu phụ đóng hộp không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Sáng 19/4, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất tại một cơ sở sản xuất chế biến đậu phụ đóng hộp trên địa bàn quận Hà Đông. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn liên ngành VSATTP đã lập biên bản xử lý cơ sở này với nhiều lỗi vi phạm về VSATTP.

Quá trình kiểm tra tại cơ sở sản xuất chế biến đậu phụ đóng hộp thuộc Công ty Cổ phần tập đoàn Phú Thái (tại địa chỉ Lô 4 Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa, quận Hà Đông), đoàn kiểm tra phát hiện mẫu nước ngâm đậu phụ có màu vẩn đục, hệ thống cống thoát nước sát khu vực chế biến không có nắp đậy, bốc mùi hôi thối, kho đựng nguyên liệu có nhiều phân côn trùng và động vật.

Tuy nhiên, những lời giải thích của người quản lý cơ sở sản xuất này không thỏa đáng.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng chi cục ATVSTP Hà Nội nhận định, cơ sở sản xuất này vì phạm nhiều quy định về VSATTP.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản về các lỗi vi phạm, lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời giao cho Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm quận Hà Đông tiếp tục xử lý theo quy định, nếu cơ sở này không đáp ứng các điều kiện về VSATTP sẽ cho dừng sản xuất, chế biến.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Tiến Dũng - Minh Chiến

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/ha-noi-phat-hien-co-so-san-xuat-dau-phu-dong-hop-khong-dam-bao-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-219134.htm