Hơn 1.000 loại nông đặc sản nhiều vùng miền quy tụ tại TP.HCM

Đây là những loại nông đặc sản, sản phẩm chất lượng cao đến từ hơn 20 tỉnh thành trên cả nước...

Hôm nay (28.4), Lễ hội “Nông đặc sản vùng miền 2023” chính thức khai mạc, mở cửa đón khách tại Trung tâm Thương mại Gigamall số 240-242 Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức).

Đây là nơi hội tụ của hơn 1.000 loại nông đặc sản, sản phẩm chất lượng cao đến từ hơn 20 tỉnh thành trên cả nước, như: Cần Thơ, Quảng Nam, Hạ Long, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Tháp, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang, Ninh Thuận, Long An, Cà Mau, TPHCM, Hà Giang, Nghệ An, Hà Nội....

Với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam, như: OCOP từ 3 đến 5 sao, sản phẩm VietGap, hữu cơ, chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, sản phẩm có tiêu chuẩn HACCP, ISO, Hàng VNCLC…

Đến tham quan, mua sắm trong những ngày diễn ra Lễ hội, người tiêu dùng không chỉ mua với chính sách giá đặc biệt, mà còn là nơi để quý khách trực tiếp nghe những câu chuyện đời, chuyện nghề để làm ra những sản phẩm tươi ngon, an lành, chất lượng cao.

Trải nghiệm làng nghề dệt truyền thống, dệt lụa của dân tộc Thái, trải nghiệm nấu các loại xà phòng từ thảo dược, làm cao, tinh dầu thiên nhiên ở các vùng núi phía bắc như Nghệ An, Hà Nội, ĐBSCL.

Ngoài ra người tiêu dùng, khách hàng khi đến Lễ hội còn được trải nghiệm hướng dẫn làm và thưởng thức các loại chè, bánh dân gian, món ăn đặc trưng vùng miền địa phương… do các đầu bếp của Trung tâm Bảo tồn văn hóa ẩm thực, CLB Đầu bếp Chiếc thìa vàng đảm nhiệm.

Thưởng thức đêm nhạc kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận Đờn ca tài tử Nam bộ Việt Nam là Di sản Văn hóa phi vật thể cần bảo tồn.

Quả trôm tươi và các sản phẩm làm từ mủ trôm thiên thiên của Công ty TNHH Dương Thảo đến từ Ninh Thuận.

Quả trôm tươi và các sản phẩm làm từ mủ trôm thiên thiên của Công ty TNHH Dương Thảo đến từ Ninh Thuận.

Các hoạt động workshop, tô màu vẽ tranh làm tò he, game show…

Các sản phẩm tò he của nghệ nhân Lê Xuân Trung, kỷ lục gia Việt Nam - nghệ nhận đầu tiên dùng bột tò he kết hợp với xích và ốc vít để biểu diễn vẽ tranh trên sân khấu.

Các sản phẩm tò he của nghệ nhân Lê Xuân Trung, kỷ lục gia Việt Nam - nghệ nhận đầu tiên dùng bột tò he kết hợp với xích và ốc vít để biểu diễn vẽ tranh trên sân khấu.

Các sản phẩm nông sản - đặc sản được sản xuất và tiêu thụ trong một “môi trường xanh” sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn, từ đó giúp tăng cường niềm tin cho khách hàng, người tiêu dùng và góp phần tạo ra giá trị cho nền kinh tế nói chung. Nông đặc sản đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị của các loại cây trồng, động vật, thủy hải sản các địa phương, vùng miền trên khắp cả nước.

Việc sử dụng nông đặc sản trong ẩm thực giúp đưa các sản phẩm này vào chuỗi cung ứng thực phẩm, giúp nông dân và những người làm công tác bảo tồn tài nguyên thiên nhiên được hưởng lợi kinh tế. Đồng thời, việc sử dụng nông đặc sản trong ẩm thực còn giúp phát triển ngành du lịch, tạo ra những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng của địa phương đến du khách trong và ngoài nước.

Là một trong những hoạt động đặc biệt tại Lễ hội, cuộc tọa đàm "Cuộc sống xanh - Thực phẩm tốt cho sức khỏe" quy tụ các diễn giả, nghệ nhân ẩm thực, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam Bùi Thị Sương; bà Bùi Thị Minh Thủy – Giảng viên thỉnh giảng bộ môn Dinh dưỡng và ẩm thực tại Trường Hướng nghiệp Á Âu; Đại diện các Doanh nghiệp tham gia Lễ hội. Tòa đàm diễn ra lúc 16g30 – 17g30 ngày 30.4.

Gian hàng của nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bên cạnh giới thiệu các sản phẩm cao xoa thảo dược GIANG'S còn tổ chức khám và chữa miễn phí các bệnh đau nhức vai gáy... cho khách tham quan, mua hàng.

Gian hàng của nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bên cạnh giới thiệu các sản phẩm cao xoa thảo dược GIANG'S còn tổ chức khám và chữa miễn phí các bệnh đau nhức vai gáy... cho khách tham quan, mua hàng.

Dược sĩ Đoàn Thị Hồng Thắm – Founder Công ty TNHH MTV Hygie & Panacee tổ chức workshop hướng dẫn cách làm dầu cao sao vàng từ thảo dược, nguyên liệu bản địa như sả, chanh, bạc hà, quế, hồi vào sáng 28.4.

Dược sĩ Đoàn Thị Hồng Thắm – Founder Công ty TNHH MTV Hygie & Panacee tổ chức workshop hướng dẫn cách làm dầu cao sao vàng từ thảo dược, nguyên liệu bản địa như sả, chanh, bạc hà, quế, hồi vào sáng 28.4.

Diễn ra diễn ra từ ngày 28.4 đến 2.5.2023, Lễ hội “Nông đặc sản vùng miền 2023” do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao TP.HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại dịch vụ Gigamall Việt Nam phối hợp tổ chức, với sự hỗ trợ thêm từ dự án Năng lực Cạnh tranh khu vực tư nhân của USAID (Dự án IPSC).

Ngày 28.4:

- 17g00 – 18g00: Giới thiệu & mời khách dùng thử Lẩu hoa Mekong từ Mắm xứ Gò do Cơ sở SX Thực phẩm lên men Khổng Tước Nguyên hướng dẫn (Tiền Giang)

Ngày 29.4:

- Sáng 9g30 – 10g30: Hướng dẫn món Cuốn miền trung – Nghệ nhân ẩm thực đầu bếp Trần Thị Hiền Minh

- Chiều 16g30 – 17g30: Giới thiệu và mời khách dùng thử các loại bánh dân gian Nam bộ: Chè dừa nước ngũ sắc - Á Quân Chiếc thìa vàng 2015 Trần Cường Thịnh.

Ngày 30.4:

- Sáng 9g30 – 10g30: Hướng dẫn món Bún suông Trà Vinh - Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long

- Chiều 16g30 – 17g30: Tọa đàm: “Cuộc sống xanh – Thực phẩm tốt cho sức khỏe”.

- 18g00 – 19g00: tiết mục Đờn ca tài tử, hướng dẫn & dạy khách tham quan hát Đờn ca tài tử.

- 19g00 – 20g00: Biểu diễn đêm nhạc Acoustic

Ngày 1.5:

- Sáng 9g30 – 10g30: Workshop Hướng dẫn làm quai xách ly từ cỏ bàng

- Chiều 16g30 – 17g30: Hướng dẫn món Pa Pỉnh Tộp - cá nướng mắc khén của dân tộc Thái – món ăn đặc trưng vùng Tây Bắc do thầy Bùi Công Thành - Giảng viên Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

- 19g00 – 20g00: Gameshow trên sân khấu chính

Ngày 2.5:

- 9g30 – 19g30: Workshop hướng dẫn Làm tranh từ giấy tái chế - Do họa sĩ nhí Trần Đức Sinh thể hiện.

- 16g30 – 17g30: Gameshow sân khấu chính

- 19g00 – 20g00: Hoạt động cooking show của doanh nghiệp

Trọng Dân thực hiện

Nguồn Người Đô Thị: https://nguoidothi.net.vn/hon-1-000-loai-nong-dac-san-nhieu-vung-mien-quy-tu-tai-tp-hcm-39314.html