Khám phá thiên đường biển đảo Phú Yên dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5
Kỳ nghỉ Lễ 5 ngày 30/4-1/5 là khoảng thời gian thích hợp để các gia đình hay có thể thực hiện một chuyến du lịch trong nước 4 ngày 3 đêm.
Và vùng biển đảo Phú Yên nơi xứ hoa vàng cỏ xanh là điểm đến đang được rất nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây.
Thuộc đới khí hậu nhiệt đới gió mùa, Phú Yên sở hữu hai mùa nắng – mưa rõ rệt. Mùa mưa không kéo dài, và rơi vào thời điểm cuối năm, từ tháng 9 – tháng 12. Chính điều này đã biến Phú Yên trở thành một thiên đường vui chơi cho mùa hè rực rỡ nơi phố biển.
Phám phá trọn vẹn vẻ đẹp vùng biển đảo Phú Yên
Với khung cảnh thiên nhiên bình yên, nên thơ và xinh đẹp đến ngỡ ngàng, Phú Yên được các hãng lữ hành đánh giá cao bởi sự phong phú về điểm đến so với nhiều địa phương khác.
Để khám phá trọn vẹn những địa điểm nổi tiếng của vùng biển đảo Phú Yên, có thể tạm chia các ngày để trải nghiệm như sau:
Ngày 1: Tour phía Bắc, gồm các điểm đến chính: Cầu gỗ Ông Cọp - gành Đá Đĩa - nhà thờ Mằng Lăng - Bãi Xép - Hòn Yến - đầm Ô Loan - chùa Thanh Lương.
Ngày 2: Tour phía Nam, gồm các điểm đến chính: Hải đăng Mũi Điện (nơi đón ánh bình minh sớm nhất trên đất liền của Việt Nam) - vịnh Vũng Rô, di tích tàu Không số - Hòn Nưa.
Ngày 3: Tour phía Tây, gồm các điểm chính: Thiền viện Trúc Lâm - vườn cây đỏ cao nguyên Vân Hòa - Nhà thờ Bác Hồ - nông trại BB Farm - địa đạo Gò Thì Thùng…
Ngày 4: Khám phá các điểm đến trong nội thành thành phố Tuy Hòa mà du khách không thể bỏ qua, như: Di tích quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn, quảng trường Tháp Nghinh Phong, công viên biển Tuy Hòa, hồ điều hòa Hồ Sơn, làng rau Ngọc Lãng…
Ngoài ra, du khách có thể chọn tour trải nghiệm tắm biển, lặn ngắm san hô, câu mực, ngủ lại đêm ở các đảo gần bờ Lao Mái Nhà, Hòn Chùa, Hòn Nưa…
Khám phá ẩm thực vùng biển đảo Phú Yên
Cá ngừ là đặc sản không nên bỏ qua khi đến biển đảo Phú Yên. Trong đó, mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc, gỏi bao tử cá ngừ và cá ngừ cuốn cải xanh là những món được yêu thích nhất vì hương vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao.
Sò huyết đầm Ô Loan hấp dẫn nhờ phần thịt đỏ hồng được chế biến thành nhiều món như nướng tái, xào me, hấp, làm gỏi... Trong đó hấp dẫn nhất phải kể đến sò huyết rang muối ớt. Món này có vị ngọt thanh, cay nhẹ và thơm lừng quyến rũ.
Cơm gà Phú Yên không nổi tiếng bằng Hội An hay Tam Kỳ nhưng vẫn là một đặc sản nên thử. Thịt gà ở đây dai giòn, ít mỡ, vàng ươm và ngọt. Các loại rau ăn kèm gồm dưa leo, hành ngâm và đồ chua.
Chả dông là món đặc sản của tỉnh Phú Yên. Thịt dông có sẵn vào mùa hè và người dân thường bắt ở bãi cát ven biển. Chả dông ăn kèm với rau sống.
Bánh hỏi lòng heo được rắc mỡ hành, ăn kèm có bánh tráng cuốn, rau sống, chấm cùng nước mắm tỏi ớt. Đặc biệt, món ăn này còn được phục vụ cùng bát cháo lòng nóng hổi.