Những nồi bánh chưng bên vỉa hè của người Hà Nội

Không có được khuôn viên hay những căn bếp rộng rãi như ở các miền quê, không ít người dân ở Thủ đô lựa chọn vỉa hè trước cửa nhà để bắc bếp luộc bánh chưng.

Trong nhịp sống vội vã, hối hả của đô thị, chẳng mấy người còn có đủ thời gian hay tìm niềm vui ở công việc rửa từng chiếc lá, lựa từng cân thịt hay hít hà từng hạt gạo, hạt đỗ để lựa chọn những món tốt nhất cho từng chiếc bánh truyền thống. Giờ đây, chỉ cần quẹt mã QR ung dung đợi shipper giao tới tận nhà những túi bánh lớn nhỏ.

Nhưng ngày càng có nhiều người lựa chọn quay lại với những khoảng không gian xưa, muốn được quây quần cùng gia đình bè bạn sau những ngày dài sóng gió bươn chải. Hay đơn giản, chỉ là muốn cho lớp trẻ nhỏ trong gia đình, được trải nghiệm cảm giác xưa cũ của lớp cha ông.

Dạo một vòng khu phố cổ, không quá khó để nhìn thấy những chiếc thùng phi thay những chiếc nồi cỡ đại dùng để luộc bánh chưng.

Ngay từ vài ngày trước, anh Trọng Đức, một chủ quán cà phê trên phố Hàng Vải đã phải đặt mua 100 viên gạch để làm lớp cách nhiệt tránh việc đun bánh làm ảnh hưởng đến vỉa hè

Ngay từ vài ngày trước, anh Trọng Đức, một chủ quán cà phê trên phố Hàng Vải đã phải đặt mua 100 viên gạch để làm lớp cách nhiệt tránh việc đun bánh làm ảnh hưởng đến vỉa hè

Bắt đầu từ 18h là công đoạn đun nước làm ấm nồi trước khi cho bánh vào

Bắt đầu từ 18h là công đoạn đun nước làm ấm nồi trước khi cho bánh vào

Nắm sát ngay góc ngã tư Hàng Vải - Hàng Gà nên tuyến phố này luôn tấp nập người qua lại

Nắm sát ngay góc ngã tư Hàng Vải - Hàng Gà nên tuyến phố này luôn tấp nập người qua lại

Khách du lịch khá ngạc nhiên và thích thú với những góc phố vốn dĩ đã độc lạ, nay lại thêm hơi lửa ấm từ nồi bánh chưng ngày Tết

Khách du lịch khá ngạc nhiên và thích thú với những góc phố vốn dĩ đã độc lạ, nay lại thêm hơi lửa ấm từ nồi bánh chưng ngày Tết

Anh Phương, chủ quán bánh mỳ trên phố Hàng Cá cũng duy trì luộc bánh chưng 4 năm nay

Anh Phương, chủ quán bánh mỳ trên phố Hàng Cá cũng duy trì luộc bánh chưng 4 năm nay

Một gia đình ở phố Trần Quý Cáp cũng luộc một nồi bánh 100 chiếc để chia cho họ hàng và bạn bè nhờ luộc giúp

Một gia đình ở phố Trần Quý Cáp cũng luộc một nồi bánh 100 chiếc để chia cho họ hàng và bạn bè nhờ luộc giúp

Dưới làn mưa phùn của ngày giáp Tết, mùi bánh chưng như càng đậm đà hơn

Dưới làn mưa phùn của ngày giáp Tết, mùi bánh chưng như càng đậm đà hơn

Nồi bánh chưng cũng là điểm nhấn rất ấn tượng cho những bức hình Tết

Nồi bánh chưng cũng là điểm nhấn rất ấn tượng cho những bức hình Tết

Đức Thanh

Nguồn Đầu Tư: https://baodautu.vn/anh-nhung-noi-banh-chung-ben-via-he-cua-nguoi-ha-noi-d208750.html