Phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giết mổ

Chiều 26.4, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Tây Ninh tổ chức lớp tập huấn công tác phòng, chống bệnh lở mồm long móng trên trâu, bò và phổ biến các điều kiện vệ sinh thú y, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giết mổ cho cán bộ Trạm Chăn nuôi và Thú y các huyện, thị xã, thành phố và 53 cơ sở giết mổ trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Nam Hùng- cán bộ Phòng Chăn nuôi và Thú y triển khai các quy định của pháp luật về thú y.

Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Nam Hùng, cán bộ Phòng Chăn nuôi và Thú y triển khai các quy định của pháp luật về thú y, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở giết mổ; kế hoạch phòng, chống dịch bệnh lở mồm long móng và biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn tỉnh.

Qua tập huấn giúp các cơ sở giết mổ nắm được những kiến thức cơ bản trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên vật nuôi, đặc biệt là bệnh lở mồm long móng. Từ đó, các chủ cơ sở sẽ chủ động trong phòng, chống dịch, không để dịch bệnh có cơ hội phát sinh, hạn chế lây lan ra diện rộng gây thiệt hại kinh tế và ảnh hưởng sức khỏe người dân.

Minh Dương

Nguồn Tây Ninh: https://baotayninh.vn/phong-chong-dich-benh-bao-dam-an-toan-thuc-pham-tai-cac-co-so-giet-mo-a172034.html