Tối nay ăn gì: Đừng luộc nữa, học ngay mẹo hay này để món trứng nâng tầm mới

Món ăn từ trứng luôn được nhiều người ưa thích nhờ giá thành rẻ cùng sự đa dạng khi chế biến. Bỏ túi ngay món ngon từ trứng để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị món trứng Benedict

Trứng luôn là món ngon dễ chế biến giá thành lại rẻ. Dưới đây là công thức nấu trứng hấp dẫn đưa cơm.

Bánh mì lát với thịt hun khói, trứng chần và sốt Hollandaise béo ngậy là món ăn sáng nổi tiếng của Mỹ. Ảnh: Downshiftology.

- 3 lòng đỏ trứng gà

- 1 quả trứng gà

- 180 g bơ nhạt (đun chảy)

- 15 ml nước cốt chanh

- Bột ớt, muối, hạt tiêu

- Bánh mì lát

- Thịt xông khói

Bánh mì lát với thịt hun khói, trứng chần và sốt Hollandaise béo ngậy là món ngon nổi tiếng của Mỹ.

Bánh mì lát với thịt hun khói, trứng chần và sốt Hollandaise béo ngậy là món ngon nổi tiếng của Mỹ.

Cách làm món trứng Benedict

- Chuẩn bị sốt Hollandaise bằng cách đun cách thủy kết hợp đánh lòng đỏ trứng và nước cốt chanh. Sau đó, thêm từ từ bơ đun chảy, bột ớt, muối, hạt tiêu và khuấy đều đến khi sốt sánh mịn.

- Đập trứng vào chén nhỏ rồi chần trong nước sôi khoảng 1-2 phút.

- Đặt bánh mì lát lên đĩa, thêm lần lượt thịt xông khói, trứng chần và sốt Hollandaise.

- Cuối cùng, rắc bột ớt, rau thơm rồi thưởng thức.

Lưu ý:

- Khi làm sốt Hollandaise chỉ nên để nước sôi vừa phải, không nguội và cũng không nóng quá. Nếu nước quá sôi, lòng đỏ trứng có thể bị chín khiến sốt đông đặc.

- Làm nóng bánh mì bằng chảo hoặc lò nướng trước khi thưởng thức.

Trúc Chi (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/dung-luoc-nua-hoc-ngay-meo-hay-nay-de-mon-trung-nang-tam-moi-a643673.html