Tối nay ăn gì: Thịt lợn chế biến theo cách này vừa lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe

Thịt lợn cho thêm gia vị này làm món cuộn rất thơm ngon và chống ngán ngày tết.

Thịt lợn là một nguồn protein tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn cần một nguồn carbohydrate tốt thì hãy thử làm thịt lợn cuộn cơm hoặc couscous (một loại hạt có nguồn gốc từ Bắc Phi với vẻ ngoài tựa như hạt gạo nhưng màu hơi ngả vàng). Điều lý tưởng là bạn nên nướng thịt lên trước, sau đó mới cuộn cơm và ăn cùng các thành phần khác.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gạo tẻ: 150 gram

Thịt xông khói: 200 gram

Kim chi cải thảo: 100 gram

Hành tây: 100 gram

Phô mai lá 20 gram

Các bước thực hiện:

Các bước thực hiện:

Nấu cơm chín, sau đó cho vào khuôn vuông hoặc khay chữ nhật nén chặt, sau khi cơm nguội bạn cắt thành từng miếng.

Tiếp đến bạn cắt hành tây thành từng lát mỏng rồi lần lượt xếp lên mặt cơm cùng kim chi. Sau đó trải thịt ra mặt thớt, cho cơm vào giữa rồi cuộn lại. Xếp cơm cuộn thịt vào khay nướng.

Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút sau đó cho vào lò nướng trong 10 phút thì lấy cơm ra, cho phô mai lên và nướng thêm 5 phút nữa.

Cuối cùng, lấy cơm ra khỏi lò và xếp thêm một lớp kim chi nữa lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Trúc Chi (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/toi-nay-an-gi-thit-lon-che-bien-theo-cach-nay-vua-la-mieng-vua-tot-a645474.html