Vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Vĩnh Phúc: Không có trường hợp nặng

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết sức khỏe các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm hiện đã cơ bản ổn định, không có trường hợp nặng.

Ông Lê Hồng Trung, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc thăm hỏi, kiểm tra tình hình sức khỏe công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: TTXVN phát)

Ông Lê Hồng Trung, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc thăm hỏi, kiểm tra tình hình sức khỏe công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 15/5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sức khỏe các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm hiện đã cơ bản ổn định, không có trường hợp nặng, tình hình vẫn trong tầm kiểm soát của ngành y tế.

Liên quan đến vụ việc, tính đến sáng 15/5, có hơn 100 người được ra viện và theo dõi sức khỏe tại nhà, không còn trường hợp thở ôxy.

Trước đó, theo thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc, Công ty trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam có khoảng hơn 3.300 công nhân làm việc; có 3.298 công nhân ăn bữa trưa ngày 14/5/2024 tại bếp ăn tập thể của công ty. Thực đơn bữa ăn trưa ngày 14/5 gồm gà xào sả ớt, súp lơ xào chả, dưa cải muối, canh giá đỗ và cơm.

Đến 17 giờ 20 phút cùng ngày, 363 người có biểu hiện bất thường về sức khỏe như nôn, đi ngoài, đau bụng, sốt... được Công ty đưa vào các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên; trong đó có 5 trường hợp thở oxy, 13 trường hợp phụ nữ mang thai sức khỏe bình thường.

Nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương chỉ đạo các đơn vị thực hiện biện pháp đáp ứng ngộ độc thực phẩm; đảm bảo sẵn sàng tổ chức điều trị, cấp cứu...

Sở chỉ đạo các đơn vị y tế chuẩn bị sẵn sàng phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, thuốc, hóa chất, vật tư kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc hàng loạt xảy ra; tiếp nhận, điều trị, xử trí cấp cứu kịp thời, đảm bảo an toàn người bệnh.

Cơ quan chuyên môn điều tra dịch tễ, giám sát, lấy mẫu, xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm, bảo đảm đúng mục đích, đối tượng và đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của Công ty trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/vu-nghi-ngo-doc-thuc-pham-tai-vinh-phuc-khong-co-truong-hop-nang-post948490.vnp