Vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chủ cửa hàng trả hơn 580 triệu đồng viện phí
Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cửa hàng bánh mỳ B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) khiến hơn 500 bệnh nhân nhập viện cấp cứu, ngày 16/5, ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, bước đầu, chủ cơ sở bánh mì đã khắc phục hậu quả, thanh toán hơn 580 triệu đồng viện phí cho các bệnh nhân.
Chủ cơ sở bánh mì đã chi hỗ trợ viện phí cho tất cả những bệnh nhân nhập viện điều trị do ngộ độc tại các bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh với số tiền hỗ trợ hơn 362 triệu đồng; Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai 220 triệu đồng; Bệnh viện Đa khoa Cao Su Đồng Nai 27 triệu đồng; Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh 14 triệu đồng…
Ông Lập cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND thành phố Long Khánh cũng đã tổ chức thăm hỏi 12 trường hợp bệnh nhi nặng phải chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và hỗ trợ mỗi trẻ 2 triệu đồng.
Đến nay, tất cả các bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai đã xuất viện, chỉ còn 2 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng và Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM.
Trước đó, tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn, tiêu chảy… Sau khi kiểm nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại cơ sở bánh mì B., Sở Y tế Đồng Nai kết luận, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.
(*) Nguồn: TTXVN