Để Tết này khỏe và đẹp
Đó là chủ đề của buổi nói chuyện với sự chia sẻ của Tiến sĩ, bác sĩ dinh dưỡng tự nhiên Mai Hằng tại Silent Space (32 Tây Sơn, TP.Huế) ngày 23/11. Hoạt động trong khuôn khổ chương trình Lunch and Learn - Cùng học hỏi, cùng ăn trưa, cùng kết nối.
Tại chương trình, Tiến sĩ, bác sĩ dinh dưỡng tự nhiên Mai Hằng đã chia sẻ về 5 yếu tố để có một bữa ăn ngon, giúp cơ thể khỏe và đẹp, đó là: nguồn nguyên liệu phải tươi, sạch; đa màu sắc vì mỗi loại rau củ quả sẽ có màu sắc và vitamin khác nhau; món ăn đó không những mẹ - người nội trợ chính trong nhà nấu được mà cả những thành viên trong gia đình cũng có thể nấu được; lượng phải đủ với chiều cao, cân nặng cơ thể của mỗi người; phải có diệp lục (tức màu xanh lá cây) để đào thải độc tố ra khỏi cơ thể và có chất xơ sống để “dọn dẹp” cơ thể.
Bên cạnh 5 yếu tố trên, Tiến sĩ, bác sĩ Mai Hằng cũng đưa ra lời khuyên để có bữa ăn khỏe và đẹp là thức ăn phải phù hợp tuổi, chiều cao, cân nặng,… của mỗi người. Mỗi bữa ăn cần ăn nhiều trái cây, salad, thay vì nhiều thịt, cá, tôm,… vì trái cây không chỉ cung cấp vitamin mà còn có rất nhiều chất đạm và tinh bột. Trong khi thịt, cá, tôm,… khi nấu lên thì nguồn đạm đã bị mất đi nhiều và là đạm chết chứ không phải đạm sống và khi nấu nướng kỹ sẽ tạo ra acid có khả năng gây ung thư nên chỉ nên ăn ít.
Ngoài ra, theo Tiến sĩ, bác sĩ Mai Hằng, 3 thế chân kiềng quan trọng để có cơ thể khỏe đẹp là: Luyện tâm bình an; thực hiện ăn chế độ dinh dưỡng mọi lúc mọi nơi; và vận động mọi lúc, mọi nơi.
Nguồn Thừa Thiên Huế: https://baothuathienhue.vn/doi-song/de-tet-nay-khoe-va-dep-148371.html