Đũa, xiên que dùng 1 lần – tiện mà hại

Đũa, xiên que dùng 1 lần là vật dụng quen thuộc trong vài năm trở lại đây, nhưng chúng lại ẩn chứa nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Video: Đũa, xiên que dùng 1 lần – tiện mà hại:

Mặc dù là sản phẩm chỉ được dùng một lần, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, các hàng quán thường tái sử dụng đũa tre và xiên que. Qua quá trình như vậy, vật dụng này sẽ bị tự mủn và tạo dằm, gây nguy hiểm cho người dùng, nhất là trẻ em.

Đũa và xiên que là vật dụng trực tiếp đưa lên miệng khi ăn, nhưng quy trình sản xuất, bảo quản và kiểm định chất lượng hiện còn thả lỏng. Do vậy, người tiêu dùng luôn đứng trước nguy cơ ngộ độc gián tiếp từ thực phẩm.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình, chúng ta cần hạn chế tối đa mua, dùng mặt hàng đũa, xiên tre không rõ nơi sản xuất, không dùng đũa đã tái sử dụng như mất bao bì, màu sắc xỉn ố. Nếu chấp nhận mua dùng, hãy lựa chọn nhãn hàng có thương hiệu, đề rõ nơi sản xuất.

Theo ANTV

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/truyen-hinh-video/dua-xien-que-dung-1-lan-tien-ma-hai-916840.html