Khách mời hôm nay: Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung với mong muốn sạch hóa thực phẩm Việt

'Bão thực phẩm bẩn' - cụm từ đã trở nên quen tai, quen mắt và rồi cũng quen thuộc đến mức được chấp nhận trong suy nghĩ cũng như mọi sinh hoạt của người dân nước ta trong nhiều năm gần đây. Thế nhưng, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung đã không chấp nhận điều đó mà hơn 10 năm qua, từng ngày anh vẫn luôn nỗ lực nghiên cứu, cố gắng để tạo ra những sản phẩm, thiết bị với mong muốn sạch hóa thực phẩm Việt.

Sẽ có một tương lai sáng lạn của một nhà khoa học tài năng, thế nhưng khát vọng về trí tuệ, tri thức của mình sẽ được đưa vào thực tiễn cũng như nỗi ám ảnh về thực phẩm bẩn mà điển hình là giá đỗ bao năm lan tràn trên chính quê hương Thanh Oai của mình, anh đã chọn nghiên cứu và sản xuất thiết bị làm rau giá sạch.

Khác với thiết bị làm rau giá trên thị trường, sản phẩm của Tiến sĩ Chung hoàn toàn tự động và không dùng điện, nguyên lý đơn giản, chi phí phù hợp với mọi đối tượng, kể cả người dân có mức thu nhập thấp cũng dễ chấp nhận.

Thời điểm bão thực phẩm bẩn năm 2014, với sự ra đời của thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV-102, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung đã tạo nên cơn sốt mua sắm - giải pháp thực phẩm an toàn cho sức khỏe, đón nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng. Bằng cái tâm, cái tài, anh đã tạo được niềm tin vững chắc cho những người đồng hành cũng như trở thành người truyền cảm hứng cho những người trẻ trên con đường khởi nghiệp.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Nhật Thảo - Anh Đức

Nguồn Quốc Hội TV: https://quochoitv.vn/khach-moi-hom-nay-tien-si-do-ngoc-chung-voi-mong-muon-sach-hoa-thuc-pham-viet-232421.htm