Mẫu thử bánh mì Cô Ba Bến Đình nhiễm nhiều vi khuẩn
Kết quả thử nghiệm mẫu thực phẩm của tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) đều không đạt theo quy chuẩn kỹ quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.
Tính đến 16h ngày 30/11, hệ thống giám sát của ngành Y tế tỉnh ghi nhận tổng số bệnh nhân đến nhập viện điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro là 379 người do ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình (phường 7, thành phố Vũng Tàu).
Cụ thể, các mẫu thịt heo và chả lụa, pate heo,nước sốt thịt heo đều có Salmonella. Riêng trong rau sống ăn kèm có coli,Salmonella và vi khuẩn tụ cầu.Theo các chuyên gia y tế, vi khuẩn Salmonella đi vào cơ thể qua đường tiêu hóa, xâm nhập vào tế bào niêm mạc ruột, gây tổn thương tế bào và phản ứng viêm.
Chi cục An toàn thực phẩm đề nghị cơ sở tạm ngưng hoạt động đối với loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm kể trên đến khi có kết luận về vụ việc. Đơn vị này tiếp tục khẩn trương phân tích số liệu và có báo cáo kết luận trong thời gian sớm nhất.