Phong phú các sản phẩm OCOP phục vụ thị trường Tết

Thời điểm này, các sản phẩm hàng hóa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã sôi động. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh đã và đang đẩy mạnh sản xuất, tăng sản lượng hàng hóa, nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng vào dịp Tết.

Các sản phẩm chè phục vụ Tết đảm bảo chất lượng để phục vụ người tiêu dùng

Các sản phẩm chè phục vụ Tết đảm bảo chất lượng để phục vụ người tiêu dùng

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Trà UT - khu 1, xã Vân Lĩnh, huyện Thanh Ba là một trong những doanh nghiệp phát triển các sản phẩm chè tham gia chương trình OCOP. Các sản phẩm của doanh nghiệp không chỉ được phủ sóng ở thị trường trong nước và còn vươn xa đến một số nước Nam Á và một số nước Châu Âu.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, Công ty đã đưa ra bốn sản phẩm chủ lực là: Chè búp tím túi lọc; chè búp tím 75g; chè búp tím cao cấp và chè xanh đặc sản. Trong đó sản phẩm chè búp tím cao cấp đang đề nghị sản phẩm OCOP năm sao, các sản phẩm còn lại đã đạt OCOP bốn sao.

Các sản phẩm chè búp tím của Công ty Đầu tư và Phát triển Trà UT sẽ là món quà quý giá trong ngày Tết

Các sản phẩm chè búp tím của Công ty Đầu tư và Phát triển Trà UT sẽ là món quà quý giá trong ngày Tết

Bà Lê Thị Hồng Phương- Giám đốc Công ty Đầu tư và Phát triển Trà UT cho biết: “Tết năm nay, Công ty đã chuẩn bị gần bốn tấn sản phẩm với mẫu mã đẹp, bắt mắt phù hợp với thị hiếu, chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt, sản phẩm chè búp tím được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000, sử dụng phương pháp sao sấy chè theo bí quyết riêng nên giữ được các hoạt chất quý chỉ có trong chè búp tím và tạo nên hương vị đặc biệt, độc đáo. Đây sẽ là sản phẩm tạo ấn tượng mạnh cho người tiêu dùng trong dịp Tết này”.

Công ty CP Sản xuất và Thương mại Trường Foods cho ra mắt những sét quà biếu phục vụ Tết đảm bảo hình thức và chất lượng phục vụ người tiêu dùng

Công ty CP Sản xuất và Thương mại Trường Foods cho ra mắt những sét quà biếu phục vụ Tết đảm bảo hình thức và chất lượng phục vụ người tiêu dùng

Thanh Sơn là nơi nổi tiếng của nghề làm thịt chua mang đậm hương vị truyền thống, bản sắc của dân tộc Mường. Không chỉ là món ăn dân dã ngày thường mà giờ đây đã trở thành đặc sản trong mâm cơm ngày Tết của nhiều gia đình khắp các vùng miền. Tết năm nay, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất thịt chua trên địa bàn huyện đã tập trung nhân lực, vật lực để sản xuất những sản phẩm thịt chua an toàn, chất lượng. Một trong những đơn vị sản xuất thịt chua nổi tiếng của Thanh Sơn phải kể đến Công ty CP Sản xuất và Thương mại Trường Foods.

Bà Nguyễn Thị Thu Hoa- Giám đốc Công ty cho biết: “Chúng tôi có 8 sản phẩm thịt chua đạt OCOP. Để chuẩn bị nguồn hàng cho thị trường Tết, thời gian vừa qua, chúng tôi đã tập trung nhân lực, nguồn thực phẩm đảm bảo an toàn, sản xuất theo đúng kỹ thuật và phương pháp truyền thống, đóng gói sản phẩm với bao bì, mẫu mã bắt mắt phù hợp với nhu cầu sử dụng như làm quà tặng, quà biếu...Năm nay, dự kiến doanh nghiệp sẽ cho ra thị trường khoảng 5.000 tấn hàng phục vụ nhu cầu Tết”.

Toàn tỉnh hiện đã phát triển được 237 sản phẩm OCOP đạt chuẩn từ ba đến năm sao. Đây là nguồn hàng hóa phong phú phục vụ Tết. Để đảm bảo về chất lượng và nguồn hàng, các chủ thể OCOP đã chủ động nguyên liệu, tập trung nhân lực, thực hiện sản xuất các sản phẩm OCOP với giá cả phù hợp, mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo, để kịp đưa ra thị trường, đáp ứng được sức mua của người dân vào dịp Tết.

Trong điều kiện kinh tế khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu, sức mua giảm, các chủ thể OCOP ngoài nâng chất lượng sản phẩm, thay đổi mẫu mã nhằm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng còn chủ động đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị phần, đa dạng cách tiếp cận các thị trường... Đa số sản phẩm OCOP được trưng bày, giới thiệu, bán tại các cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP; các sàn thương mại điện tử; tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng thực phẩm sạch, đại lý...

Cùng với đó, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra chất lượng sản phẩm, nhất là thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các chủ thể OCOP để bảo vệ người tiêu dùng và nâng cao giá trị thương hiệu sản phẩm. Qua đó, giúp cho người tiêu dùng có thêm nhiều cơ hội lựa chọn các sản phẩm OCOP phong phú về chủng loại, đa dạng mẫu mã, đảm bảo an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường dịp Tết.

Anh Thơ

Nguồn Phú Thọ: https://baophutho.vn/kinh-te/phong-phu-cac-san-pham-ocop-phuc-vu-thi-truong-tet/205642.htm