Rùng mình với món mì chân cá sấu ở Đài Loan

Muốn thử món mì chân cá sấu ở một nhà hàng tại Đài Loan (Trung Quốc), thực khách phải đặt trước vì đây là món ăn phiên bản giới hạn. Tuy nhiên, không nhiều người đủ can đảm thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Thịt cá sấu không phải là món ăn xa lạ trong ẩm thực châu Á. Tuy nhiên, bát mì chân cá sấu tại nhà hàng Witch Cat ở Đài Loan lại đang gây sốt mạng vì sự độc lạ, theo Asia One.

Ngày 21/6, nhà hàng Witch Cat đăng hình ảnh bát mì ramen chân cá sấu phiên bản giới hạn trên mạng xã hội để quảng cáo. Ngoài chân cá sấu, bát mì gồm những thành phần quen thuộc như ngô bao tử, măng và trứng.

Tô mì ramen với chân cá sấu đang gây sốt trên mạng xã hội Đài Loan. Ảnh: Facebook.

Tô mì ramen với chân cá sấu đang gây sốt trên mạng xã hội Đài Loan. Ảnh: Facebook.

Khách hàng cần đặt trước nếu muốn thưởng thức bát mì có giá 1.500 Đài tệ (khoảng hơn 1 triệu đồng) này. Ngoài ra, nếu thực khách gọi món ramen cá sấu chỉ để chụp ảnh, nhà hàng sẽ thu phí thêm 100 Đài tệ.

Trong khi nhiều người bày tỏ mong muốn được thưởng thức món ăn, không ít thể hiện thái độ e ngại.

“Trông có chút đáng sợ”, một người chia sẻ.

“Tôi thấy không thoải mái cho lắm”, người khác bình luận.

Đây không phải lần đầu món mì ramen có thành phần đặc biệt gây xôn sao mạng xã hội Đài Loan.

Đầu tháng 6, quán mì Yuan Ramen nằm ở quận Yunlin, phía Tây Đài Loan, giới thiệu món Frog Frog Frog Ramen (mì ramen ếch nguyên con). Nhiều ý kiến cho rằng bát mì này được truyền cảm hứng từ mì bọ biển ở Đài Bắc.

Nhiều người cảm thấy sợ bát mì ếch nguyên da của nhà hàng ở Đài Loan. Ảnh: Yuan Ramen.

Nhiều người cảm thấy sợ bát mì ếch nguyên da của nhà hàng ở Đài Loan. Ảnh: Yuan Ramen.

Với 250 Đài tệ (khoảng 190.000 đồng), khách hàng được thưởng thức hương vị nước dùng truyền thống đi kèm ngao và phần ếch nguyên con có khối lượng 200gr.

Tương tự, thực khách phải đặt món trước và trả thêm 100 Đài tệ (khoảng 3 USD) nếu chỉ đến nhà hàng với mục đích chụp ảnh bát mì ramen ếch.

Trước đó, hồi tháng 5, quán mì The Ramen Boy tại Đài Bắc trở thành tâm điểm chú ý với món mì bọ biển khổng lồ trong thực đơn.

Nhà hàng khác ở Đài Bắc cũng gây xôn xao dư luận với món mì bọ biển khổng lồ. Ảnh: TheRamenBoy.

Nhà hàng khác ở Đài Bắc cũng gây xôn xao dư luận với món mì bọ biển khổng lồ. Ảnh: TheRamenBoy.

Nguyên liệu chính trong bát mì này là loài giáp xác 14 chân, tên khoa học là isopod, mang hương vị giống tôm hùm và cua. Các đầu bếp sẽ loại bỏ nội tạng, giữ lại phần tuyến màu vàng và sau đó đem đi hấp.

Do nguồn cung có hạn, món ăn độc đáo này chỉ dành cho khách quen với giá 1.480 Đài tệ (khoảng 1 triệu đồng).

Thảo Nguyên (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/rung-minh-voi-mon-mi-chan-ca-sau-o-dai-loan-1870844.html