'Sân chơi' về suất ăn hàng không quốc tế quay lại Đà Nẵng

Sau lần đầu tiên đến Đà Nẵng năm 2014, Diễn đàn du lịch Onboard châu Á – Thái Bình Dương (APOT) năm nay quay lại thành phố biển miền Trung.

Diễn ra đến hết ngày 28-11, APOT 2023 có nhiều hoạt động khác nhau, bao gồm trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ các ý tưởng mới về các dịch vụ trên máy bay, suất ăn hàng không… từ các chuyên gia trong lĩnh vực hàng không.

Buổi họp báo diễn đàn APOT 2023 diễn ra hôm ngày 25-11 cung cấp thông tin đến truyền thông. Ảnh: Quỳnh Như

Buổi họp báo diễn đàn APOT 2023 diễn ra hôm ngày 25-11 cung cấp thông tin đến truyền thông. Ảnh: Quỳnh Như

Theo ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hội Khách sạn thành phố Đà Nẵng, trong bối cảnh hiện nay các hãng hàng không chưa thực sự hồi phục hoàn toàn sau dịch Covid, việc đầu tư suất ăn hàng không đóng vai trò quan trọng về mặt cạnh tranh giữa các hãng với nhau đồng thời tăng sự chọn lựa đối với khách hàng.

Cuộc thi đầu bếp trong khuôn khổ diễn đàn APOT 2023 như là sân chơi dành cho suất ăn hàng không. Ảnh: Furama Resort

Cuộc thi đầu bếp trong khuôn khổ diễn đàn APOT 2023 như là sân chơi dành cho suất ăn hàng không. Ảnh: Furama Resort

Cụ thể, trong suốt thời gian APOT 2023 diễn ra cuộc thi đầu bếp CATRION “Jet Setters Palette” diễn ra vào ngày 26-11 do hãng hàng không đơn vị cung cấp suất ăn CATRION Airline Catering của Ả Rập Xê Út đồng tổ chức. Cuộc thi thu hút các đầu bếp Việt Nam và các nước trong khu vực. Theo đó, tiêu chí cuộc thi đưa ra bên cạnh đảm bảo về mặt vị giác và thị giác thì độ an toàn thực phẩm và yếu tố hướng đến môi trường cần được ưu tiên.

Tại diễn đàn APOT 2023, các đầu bếp tham dự có cơ hội cọ sát và học hỏi kĩ nẵng về nghề bếp. Ảnh: Furama Resort

Tại diễn đàn APOT 2023, các đầu bếp tham dự có cơ hội cọ sát và học hỏi kĩ nẵng về nghề bếp. Ảnh: Furama Resort

Bên cạnh đó, trong phiên giao lưu kết nối diễn ra vào ngày 27-11, chương trình sẽ mang đến màn trình diễn nghệ thuật đường phố đến từ Master Chef Dimuthu và cũng là cơ hội, tìm hiểu, cọ sát cho tất cả các đầu bếp tại Đà Nẵng.

Các giám khảo tại cuộc thi là những đầu bếp chuyên nghiệp trong giới đầu bếp và các chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ hàng không. Ảnh: Furama Resort

Các giám khảo tại cuộc thi là những đầu bếp chuyên nghiệp trong giới đầu bếp và các chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ hàng không. Ảnh: Furama Resort

Bên lề sự kiện chính, đại biểu tham gia chương trình sẽ cùng tham gia trải nghiệm ẩm thực và khám phá vẻ đẹp tại Đà Nẵng.

An toàn thực phẩm và yếu tố hướng đến môi trường được các giảm khảo ưu tiên đánh giá bên cạnh hương vị và cách bài trí. Ảnh: Furama Resort

An toàn thực phẩm và yếu tố hướng đến môi trường được các giảm khảo ưu tiên đánh giá bên cạnh hương vị và cách bài trí. Ảnh: Furama Resort

APOT là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về hợp tác, chia sẻ tri thức và tiến bộ trong ngành hàng không và các ngành công nghiệp liên quan, bao gồm dịch vụ trên máy bay, cung cấp suất ăn, thiết kế nội thất, cung ứng, vận chuyển và lữ hành tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Quỳnh Như

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/san-choi-ve-suat-an-hang-khong-quoc-te-quay-lai-da-nang/