Thông tin mới vụ 373 người nhập viện, 1 cụ ông tử vong sau khi ăn bánh mì
Các ngành chức năng tại Bà Rịa - Vũng Tàu đang xác minh nguyên nhân cụ ông tử vong nghi ngộ độc bánh mì và 373 người bị nôn ói nhập viện.
Sáng 30/11, Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, khoảng 2/3 số ca nhập viện do các triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy sau khi ăn bánh mì đã được xuất viện. Các bệnh nhân còn lại đang được theo dõi và điều trị.
Trong sáng nay, lãnh đạo tỉnh cùng TP Vũng Tàu tổ chức đoàn thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong và động viên các bệnh nhân tại các cơ sở y tế.
Tính đến 16h ngày 29/11, hệ thống giám sát y tế ghi nhận tổng cộng 373 trường hợp phải nhập viện sau khi ăn bánh mì tại tiệm C.B.B.Đ (phường 7, TP Vũng Tàu). Trong số này, có 124 ca phải điều trị nội trú, bao gồm 6 ca nặng (tụt huyết áp/sốc), và 249 ca điều trị ổn định, đã xuất viện.
Đáng chú ý, có một trường hợp tử vong là bệnh nhân T.V.R (71 tuổi, ngụ phường 11, TP Vũng Tàu).
Theo xác minh, sáng 27/11, ông R đã mua và ăn bánh mì tại tiệm C.B.B.Đ. Sau đó, ông xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói và nhập viện. Sau một thời gian điều trị, ông được xuất viện nhưng tiếp tục tái phát triệu chứng và nhập viện trở lại. Tình trạng diễn biến nặng khiến bệnh nhân tử vong tại nhà vào tối 28/11, sau khi gia đình xin đưa về.
Nguyên nhân tử vong của ông R vẫn đang được làm rõ. Các mẫu thực phẩm liên quan đã được gửi đến Viện Y tế công cộng TP.HCM để kiểm nghiệm.
Tối 29/11, ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã chủ trì cuộc họp khẩn với Sở Y tế và các cơ quan liên quan. Ông yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế tập trung điều trị cho bệnh nhân, đồng thời phối hợp với các đơn vị nhanh chóng điều tra nguyên nhân và xử lý vụ việc theo đúng quy định.
Ngoài ra, các địa phương được yêu cầu kiểm tra toàn diện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời đưa ra biện pháp xử lý ngay khi có kết quả xét nghiệm từ cơ quan chức năng.