TPHCM: Tấp huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý

Sở An toàn thực phẩm TPHCM vừa tổ chức lớp tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý 21 quận huyện và thành phố Thủ Đức.

 Chế biến suất ăn công nghiệp cho công nhân, học sinh - Ảnh minh họa

Chế biến suất ăn công nghiệp cho công nhân, học sinh - Ảnh minh họa

Lớp tập huấn nhằm trao đổi, cập nhật kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm đúng quy định pháp luật; nâng cao năng lực phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Đồng thời phổ biến cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật cho cán bộ quản lý an toàn thực phẩm tuyến quận/huyện cũng như trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Phạm Khánh Phong Lan - Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM - chia sẻ những khó khăn về công tác quản lý an toàn thực phẩm tại thành phố 13 triệu dân và mong muốn 21 quận huyện và thành phố Thủ Đức phối hợp cùng Sở An toàn thực phẩm thành phố chia sẻ thông tin về công tác quản lý an toàn thực phẩm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm. Đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong đời sống hàng ngày của người dân thành phố.

Trong chương trình tập huấn, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở An toàn thực phẩm TPHCM đã cùng trao đổi các nội dung gồm: công tác phối hợp trong truyền thông, giáo dục đảm bảo an toàn thực phẩm và công tác phối hợp trong quản lý hội nghị, hội thảo quảng cáo thực phẩm chức năng tại địa phương; quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm; trao đổi các vấn đề về xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và một số vi phạm về an toàn thực phẩm thường gặp trong quy trình thanh kiểm tra…

Qua các nội dung trao đổi của các báo cáo viên, các cán bộ quản lý tuyến quận huyện đã cùng lắng nghe và chia sẻ các kinh nghiệm trong quá trình thực thi công vụ. Bên cạnh đó, các đại biểu đặt ra nhiều câu hỏi về những vướng mắc trong công tác phối hợp và quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương.

Từ đó đưa ra các giải pháp quản lý hiệu quả nhằm nâng cao năng lực trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố trong thời gian tới, từ tuyến thành phố đến quận huyện, phường xã.

Mộc Miên

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/tphcm-tap-huan-cong-tac-dam-bao-an-toan-thuc-pham-cho-can-bo-quan-ly-20241123225001614.htm