Truy xuất nguồn gốc 7 mẫu sản phẩm vi phạm chỉ tiêu về an toàn thực phẩm

Nhằm tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) những tháng cuối năm, trong tháng 11, đơn vị chức năng thuộc Sở NN&PTNT đã lấy 110 mẫu nông, lâm, thủy sản gửi đi phân tích kiểm định chất lượng ATTP.

Các mẫu gồm: 22 mẫu quả các loại, 12 mẫu thủy sản tươi, 19 mẫu thịt lợn, 14 mẫu thịt gà, 19 mẫu giò chả, 12 mẫu rau các loại, 4 mẫu chả cá, 1 mẫu miến, 5 mẫu thịt chua, 2 mẫu trà túi lọc. Kết quả có 5 mẫu thịt chua an toàn với chỉ tiêu phân tích, các mẫu còn lại đang chờ kết quả phân tích. Tổ chức thẩm định đánh giá định kỳ theo Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT việc chấp hành các quy định của pháp luật tại 37 cơ sở sản xuất, kinh doanh. Giải quyết và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 4 cơ sở; xác nhận kiến thức về ATTP cho 220 người.

Trong tháng, đơn vị chức năng đã tiến hành truy xuất nguồn gốc với 7 mẫu nông, lâm, thủy sản vi phạm chỉ tiêu về ATTP (mẫu lấy trong tháng 10), bao gồm: 3 mẫu bột ớt có hàm lượng Aflatoxin B1 vượt mức cho phép, 4 mẫu trà túi lọc có tổng số bào tử nấm men và nấm mốc vượt so với chỉ tiêu tự công bố. Xử lý vi phạm hành chính 1 cơ sở với tổng số tiền 9,6 triệu đồng.

H.N

Nguồn Hòa Bình: http://www.baohoabinh.com.vn/219/147756/truy-xuat-nguon-goc-7-mau-san-pham-vi-pham-chi-tieu-ve-an-toan-thuc-pham.htm