Gần 550 người bị ngộ độc do ăn bánh mì có vi khuẩn Salmonella

Chiều 7/5, bà Võ Thị Ngọc Lắm, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã xác nhận trong đa số các mẫu thực phẩm có vi khuẩn Salmonella…

Phần lớn các mẫu thực phẩm lấy từ cửa hàng bánh mì Băng, mẫu bệnh phẩm, mẫu xét nghiệm… lấy từ các bệnh nhân đều có tỉ lệ nhiễm khuẩn Salmonella cao. Ngoài ra, một số mẫu khác nhiễm khuẩn E.coli và một số chủng vi khuẩn khác.

Những người ngộ độc thực phẩm được điều trị tại bệnh viện.

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến cuối ngày 6/5, tổng cộng đã có 547 bệnh nhân vào viện theo dõi và điều trị. Trong đó có gần 400 trường hợp đã xuất viện, tiếp tục theo dõi tại nhà. Riêng bệnh nhi tiên lượng rất nặng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp tục có tiến triển tốt, đã có nhiều phản xạ tự nhiên hơn. Các ca bệnh nặng khác sức khỏe cũng đã ổn định, dự kiến có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Trước đó, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 ở TP Hồ Chí Minh cũng đã xác định mẫu bệnh phẩm của một bệnh nhi ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai sau khi ăn bánh mì có vi khuẩn Salmonella.

Bảo Sơn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/doi-song/gan-550-nguoi-bi-ngo-doc-do-an-banh-mi-co-vi-khuan-salmonella-i730500/