Mãn nhãn với đặc sản Cửa Lò dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp

Với sự tham gia của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp ở các nhà hàng, khách sạn uy tín, Hội thi 'Đầu bếp giỏi - Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò' năm 2024 được xem như một cuộc triển lãm đầy sắc màu, hương vị của ẩm thực hải sản địa phương.

Những món ăn đặc sản Cửa Lò được trưng bày cầu kỳ tại Hội thi "Đầu bếp giỏi - Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò" năm 2024. Clip: Diệp Thanh

Món "Tôm hùm sốt dứa" được trang trí kỳ công, thích hợp với những bữa tiệc trang trọng. Ảnh: Diệp Thanh

Món "Cá mú tắm riềng" độc đáo được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon và trình bày bắt mắt. Ảnh: Diệp Thanh

Tài năng tỉa rau, củ, quả được các đầu bếp khai thác triệt để tại hội thi. Ảnh: Diệp Thanh

Món lươn đặc sản Nghệ An được nhiều đơn vị đưa vào thực đơn. Ảnh: Diệp Thanh

Đến với hội thi, đầu bếp không chỉ thể hiện được tài nghệ nấu nướng mà còn được học hỏi những công thức mới để chế biến sản vật địa phương. Ảnh: Diệp Thanh

Một món ăn cầu kỳ sử dụng những sản vật quý hiếm, bổ dưỡng cho sức khỏe như gà ác, nhân sâm, đông trùng, bào ngư... Ảnh: Diệp Thanh

Một món ăn bổ dưỡng khác được kết hợp giữa lươn với đông trùng, kỷ tử, táo tàu... Ảnh: Diệp Thanh

Mực nháy Cửa Lò được xếp vào top 10 hải sản Việt Nam. Dù chế biến đơn giản nhưng luôn là lựa chọn hàng đầu trong lòng du khách. Ảnh: Diệp Thanh

Sự kết hợp giữa hải sản với nông sản địa phương. Ảnh: Diệp Thanh

Tôm hấp ngọt lịm được tạo hình thành những chiếc đèn lồng. Ảnh: Diệp Thanh

Tôm hùm là một trong những nguyên liệu đắt đỏ, được nhiều đầu bếp lựa chọn thể hiện tại hội thi. Ảnh: Diệp Thanh

Cá nướng than hoa ăn kèm các loại nông sản tươi ngon của địa phương cũng được nhiều người lựa chọn. Ảnh: Diệp Thanh

Gỏi cá với nguồn nguyên liệu đầu vào tươi ngon nhất. Ảnh: Diệp Thanh

Cũng là tôm nhưng muôn vẻ chế biến và cách trình bày. Ảnh: Diệp Thanh

Đến với hội thi, mỗi đầu bếp đều thể hiện trọn vẹn sự sáng tạo, tâm huyết, đem đến những món ăn tươi ngon nhất. Ảnh: Diệp Thanh

Diệp Thanh

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/man-nhan-voi-dac-san-cua-lo-duoi-ban-tay-tai-hoa-cua-cac-dau-bep-post289107.html