10 phút có bánh mousse chuối béo ngậy

Mousse chuối là lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng đầy năng lượng hoặc món ăn vặt, tráng miệng hấp dẫn.

Bạn chỉ cần 10 phút để cho ra lò món bánh ngon ngậy này.

Nguyên liệu chuẩn bị

- 5 thìa canh kem dừa (1 thìa canh = 15 ml)

- 4 thìa canh đường nâu thô hạt to

- 3 quả chuối bóc vỏ, cắt miếng

- Một thìa cà phê bột quế (1 thìa cà phê = 5 ml)

- 2 thìa cà phê nước cốt chanh

- Một thìa canh rượu vang mạnh loại Marsala, Sherry hoặc Port

- 3 quả trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ

- 3 thìa canh gelatin, pha với 3 thìa canh nước nóng

- 1 cốc kem tươi đánh bông (1 cốc = 250 ml)

Hướng dẫn thực hiện

- Cho kem dừa, đường nâu vào chảo, đun trên bếp lửa nóng vừa. Đảo đều tay cho đến khi đường hòa tan. Để nguội khoảng 2 phút.

- Chuẩn bị một máy xay sinh tố. Cho nước cốt chanh, chuối, rượu vang, bột quế và hỗn hợp nước đường đã nguội vào máy, xay đều cho đến khi mịn. Cho thêm gelatin vào.

- Đánh tan lòng đỏ trứng cho đến khi mềm mịn và nhạt màu. Đổ lòng đỏ trứng vào hỗn hợp chuối. Nhẹ nhàng trộn đều với kem tươi đánh bông.

- Đánh bông lòng trắng trứng đến khi được bông cứng. Trộn đều cùng hỗn hợp chuối. Cuối cùng, chia hỗn hợp này vào 8 cốc, đặt vào tủ lạnh.

Mousse chuối chế biến đơn giản,bổ dưỡng và ngon miệng. Ảnh: YourFoodTube.

Mousse chuối chế biến đơn giản,bổ dưỡng và ngon miệng. Ảnh: YourFoodTube.

Phúc Chi
Theo Your FoodTube

Nguồn Znews: http://news.zing.vn/10-phut-co-banh-mousse-chuoi-beo-ngay-post750534.html