Cam Lộ: Sản phẩm OCOP chiếm 36,8% toàn tỉnh

Thời gian qua, chương trình 'Mỗi xã một sản phẩm' (OCOP) được UBND huyện Cam Lộ chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai tích cực bằng nhiều giải pháp, nhờ đó nhiều sản phẩm được nâng cao về chất lượng cũng như mẫu mã, có uy tín, thương hiệu trên thị trường.

 Quy trình chế biến cao chè vằng Mai Thị Thủy - Ảnh: A.V

Quy trình chế biến cao chè vằng Mai Thị Thủy - Ảnh: A.V

Cam Lộ cũng là một trong những địa phương có nhiều sản phẩm OCOP nhất trong toàn tỉnh. Năm 2020, huyện Cam Lộ có 7 sản phẩm nông nghiệp địa phương được UBND tỉnh Quảng Trị công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 - 4 sao (chiếm 36,8% sản phẩm OCOP của toàn tỉnh). Trong đó, các sản phẩm: Cà gai leo An Xuân, cao chè vằng Mai Thị Thủy và thực phẩm bảo vệ sức khỏe cao cà gai leo Lê Hồng Nhạn đạt 4 sao; các sản phẩm đạt 3 sao gồm: Tinh chất dược liệu dưỡng da mẹ và bé của HTX dược liệu Trường Sơn, dầu ăn cho bé Super Green, tinh bột nghệ vàng nguyên chất nghệ Cùa và cao cà gai leo Mai Thị Thủy.

Thời gian tới, bên cạnh các sản phẩm chủ lực, sản phẩm có thế mạnh đã được thị trường công nhận, huyện Cam Lộ tập trung phát triển thêm sản phẩm OCOP về dược liệu, cây ăn quả trên các vùng chuyển đổi cơ cấu, vườn nhà, vườn đồi.

Anh Vũ

Nguồn Quảng Trị: http://www.baoquangtri.vn/default.aspx?tabid=82&modid=445&itemid=155580