Chuyên gia Đức khuyên nên pha trà bằng nước sôi

Theo các chuyên gia của Viện đánh giá rủi ro (BfR) Liên bang Đức, vì trà là một sản phẩm tự nhiên nên vẫn có thể chứa vi khuẩn, nấm men hoặc nấm mốc và cách tốt nhất là pha trà bằng nước sôi, hãm trong 5 phút.

Cùng với cà phê, trà là một trong những đồ uống nóng phổ biến nhất ở Đức - Ảnh: iStock

Cùng với cà phê, trà là một trong những đồ uống nóng phổ biến nhất ở Đức - Ảnh: iStock

Theo Focus.de, các chuyên gia của Viện đánh giá rủi ro (BfR) Liên bang Đức, khuyên người tiêu dùng nên đặc biệt chú ý khi pha trà. Theo các chuyên gia, cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của các nhà sản xuất là nên rót nước sôi vào trà lá hoặc trà thảo dược.

Được biết, ngay cả đồ uống đắt nhất cũng có thể chứa những vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm, vì trà là một sản phẩm tự nhiên. Và như vậy, trà vẫn có thể chứa vi khuẩn, nấm men hoặc nấm mốc ... Trong trường hợp xấu nhất, trà có thể chứa mầm bệnh như salmonella. Do đó, nên hãm trà bằng nước sôi và hãm trong 5 phút.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên không nên uống trà đã được hãm trong vài giờ. Đồ uống như vậy sẽ không mang lại bất kỳ lợi ích nào.

Ngoài cà phê, trà là một trong những đồ uống nóng phổ biến nhất ở Đức. Theo Hiệp hội chè Đức, mỗi người Đức uống trung bình 27,5 lít trà một năm. Tuy nhiên, một sai lầm nghiêm trọng thường xảy ra trong quá trình pha trà, thậm chí có thể khiến bị bệnh.

Vì vậy, để việc hưởng thụ trà không trở thành nguy cơ về sức khỏe, trong mọi trường hợp, không nên bỏ qua lưu ý nhỏ trên bao bì.

Vũ Trung Hương

Nguồn Một Thế Giới: https://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/dinh-duong-c-141/chuyen-gia-duc-khuyen-nen-pha-tra-bang-nuoc-soi-129144.html