Công thức làm mực nướng sa tế ăn nhậu ngày Tết ngon bá cháy

Món ăn có vị cay thơm đặc sắc này có thể làm bằng chảo hoặc bếp nướng đều rất dễ dàng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực: Bạn nên sử dụng mực thật tươi để giảm thiểu tối đa mùi tanh khi chế biến.

Sốt sa tế.

Cách làm:

Bước 1: Mực mua về rửa sạch, cắt mực dọc theo ống rồi khía thành những đường chéo để mực ngấm gia vị tốt hơn cũng như trông đẹp mắt hơn.

Bước 2: Trộn với nước sốt sa tế và ướp trong nửa giờ cho ngấm gia vị.

Bước 3: Làm nóng chảo hoặc vỉ nướng. Cho mực đã ướp lên trên. Khi nướng mực sẽ có xu hướng co lại, vì vậy hãy dùng 1 chiếc kẹp giữ để chúng phẳng nhất có thể.

Bước 4: Nướng mỗi mặt từ 1-2 phút tùy theo dộ dày. Trong quá trình nướng, liên tục phết nước sốt lên để mực đậm vị hơn.

Bước 5: Sau khi mực đã chín hoàn toàn, lấy ra khỏi vỉ nướng và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Trình bày và thưởng thức!

Thùy Trang (Theo Delightfulplate)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/cong-thuc-lam-muc-nuong-sa-te-an-nhau-ngay-tet-ngon-ba-chay-a648994.html