Đình chỉ cơ sở vi phạm ATTP tại quận Tây Hồ

Thực hiện cao điểm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP), lực lượng chức năng quận Tây Hồ (Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra và đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kiểm tra tại cơ sở dịch vụ ăn uống cơm Tấm Cô Ba ở phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ), mặc dù cơ sở này có giấy phép kinh doanh nhưng chưa có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Điều đáng nói, 6 tháng nay, cơ sở vẫn ngang nhiên hoạt động cung cấp hàng trăm suất ăn mỗi ngày. Tại khu chế biến thức ăn: bát, đĩa không có biện pháp phòng chống côn trùng; không có bảo quản thực phẩm chín; cơ sở không có hồ sơ nhân sự; chưa xuất trình hóa đơn hợp đồng mua bán thực phẩm; nhân viên chế biến không mang khẩu trang và găng tay.

Với các lỗi vi phạm nghiêm trọng như trên, cơ sở này đã bị dừng hoạt động và bị xử phạt hành chính theo quy định.

Thực phẩm chín tại cơ sở cơm Tấm Cô Ba không được bảo quản theo đúng quy định.

Thực phẩm chín tại cơ sở cơm Tấm Cô Ba không được bảo quản theo đúng quy định.

Tại cơ sở dịch vụ cơm tấm Tư Mập (phường Thụy Khuê) mặc dù có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm nhưng công tác bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh ATTP: thực phẩm là nguyên liệu nấu ăn để ngay trên nền lối đi ẩm thấp dẫn đến nấm mốc, khu chế biến chưa tuân thủ quy định một chiều trong chế biến thực phẩm.

Bà Trương Thị Ngọc, Phó Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, thực hiện Tháng hành động vệ sinh ATTP, chính quyền phường sẽ phối hợp cùng cán bộ cơ sở tăng cường công tác kiểm tra, đặc biệt là công tác giám sát và kiên quyết xử lý những cơ sở vi phạm.

Năm nay, toàn thành phố tập trung cao điểm cho Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 12/4 đến 12/5.

Năm nay, toàn thành phố tập trung cao điểm cho Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 12/4 đến 12/5.

Năm nay, toàn thành phố tập trung cao điểm cho Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 12/4 đến 12/5. Việc kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống sẽ được các cơ quan chức năng tăng cường để nâng cao nhận thức của chủ các cơ sở trong việc đảm bảo vệ sinh ATTP.

Hà Nội hiện có trên 70 nghìn cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Sản xuất thực phẩm của thành phố mới chỉ đáp ứng khoảng 60% nhu cầu tiêu dùng, số còn lại nhập từ các tỉnh và nhập khẩu.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/dinh-chi-co-so-vi-pham-attp-tai-quan-tay-ho-231807.htm