Đồ ăn màu tím ở TP.HCM

Đồ ăn, món nước màu tím được xem là 'hot trend' ẩm thực tại TP.HCM. Bạn dễ dàng ấm bụng với món xôi nếp cẩm nóng, giải nhiệt bằng cốc trà đậu biếc trong danh sách dưới đây.

Bánh tiêu kẹp xôi là món ăn phổ biến ở nhiều gánh hàng rong trên đường phố Sài thành. Lớp vỏ bánh hơi giòn, thơm mè rang, bọc lấy nhân xôi thơm dẻo, tím than đẹp mắt. Phần xôi nếp cẩm dịu ngọt thường được phủ dừa sợi, lạc rang... để tăng độ béo, ngậy. Món bánh gợi nhớ hương vị tuổi thơ này có giá khoảng 7.000 đồng/chiếc. Ảnh: Hoangphuongdo93.

Bánh mì thanh long ra đời để giải cứu nông sản, là món ăn "cháy hàng" trong đợt dịch Covid-19. Món bánh được nhiều thực khách nhận xét có lớp vỏ giòn, màu sắc tím hồng bắt mắt nhưng hương vị không có nhiều khác biệt so với loại thường. Một phiên bản khác là bánh mì thanh long phô mai cũng được ưa chuộng không kém. Địa chỉ gợi ý: ABC Bakery, TP.HCM. Giá: Từ 6.000 đồng/cái. Ảnh: Diadiemanuong_hn, tocmaystory.

Đậu biếc machiato là món nước xanh tím được lòng tín đồ hảo ngọt tại TP.HCM. Trà đậu biếc có vị ngọt dịu, hòa trong lớp váng sữa thơm béo, được điểm thêm vài viên trân châu dẻo dai. Khi thưởng thức, bạn có thể khuấy đều 2 lớp để trà và sữa hòa quyện trong vị giác. Một số cửa hàng còn sáng tạo khi thêm hoa đậu biếc, lá bạc hà để trang trí. Địa chỉ gợi ý: The Coffee House. Ảnh: Mariaameliabhjoias, laura_veganpower.

Đậu biếc latte là phiên bản độc đáo khác của món nước xanh tím. Trà đậu biếc được pha với sữa tươi, sữa đặc, bên trên là chút kem béo được tạo hình đẹp mắt. Ngoài ra, món nước đậu biếc còn được dùng kèm với kem tươi, mang đến hương vị béo thanh khó quên. Ảnh: Berceste_346, laura_veganpower.

Chè khoai dẻo là món ăn thích hợp cả trong ngày hè nóng bức và trời thu se lạnh. Khoai lang tím được trộn với bột năng, bắt thành từng viên hình trụ tím đẹp mắt. Những viên khoai dẻo dai hòa trong nước đường thanh ngọt, cốt dừa béo ngậy, mè rang thơm phức. Món chè có thể được dùng nóng hoặc ăn kèm với vài viên đá lạnh. Ảnh: Thaotran.abm.

Sâm đông y là món giải khát Sài thành khiến thực khách chú ý cả về sắc tím lạ lẫm và hương vị thanh mát. Do được nấu từ các vị thuốc nên bạn có thể an tâm về thành phần món, hoàn toàn tự nhiên và mát lành. Không chỉ thu hút với gam màu đẹp mắt, thức uống còn giúp giải nhiệt nhanh chóng. Quán Khiết - Sâm Đông Y là gợi ý thưởng thức. Giá: 25.000 đồng. Ảnh: Maryderoux, therawchang.

Bingsu khoai tím, món ăn nổi tiếng từ Bangkok đã có mặt tại TP.HCM. Lớp đá bào được phủ đầy bột khoai, phô mai, sữa... Tất cả kết hợp tạo nên hương vị mát lạnh, ngọt dịu, tan chảy trong miệng. Khi ăn, bạn rưới phần sốt khoai tím lên trên, tạo nên hiệu ứng thị giác thú vị, kích thích sự ngon miệng. Bạn có thể tìm đến Snow Bings (quận 1) để thử món tráng miệng độc đáo này. Ảnh: Cookat_vietnam.

Bò viên khổng lồ ăn mãi không hết ở TP.HCM Món bò viên với kích thước "bất thường" ăn kèm nhiều đồ khác như phô mai, bào ngư, cà ri... là lựa chọn hoàn hảo khi bạn ghé thăm quận 8 (TP.HCM).

Hải Nhi

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/do-an-mau-tim-o-tphcm-post1120933.html