Độc lạ kem mô phỏng địa điểm nổi tiếng ở Hà Nội

Những que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, Chùa Một Cột, Nhà thờ Lớn… thu hút nhiều bạn trẻ và khách du lịch khi đến Hà Nội.

Được biết, chủ nhân của những cây kem 3D tạo hình các địa danh nổi tiếng ở Hà Nội là anh Lý Hải Hoàng Tân, người gốc Huế, hiện đang sống và làm việc tại Thủ đô.

Được biết, chủ nhân của những cây kem 3D tạo hình các địa danh nổi tiếng ở Hà Nội là anh Lý Hải Hoàng Tân, người gốc Huế, hiện đang sống và làm việc tại Thủ đô.

Theo anh Tân, vài năm trước, anh biết đến loại kem in hình các địa danh nổi tiếng được bán ở Trung Quốc và tạo nên "cơn sốt" ở quốc gia này. Vì vậy, anh đã ấp ủ làm những que kem mô phỏng các địa danh nổi tiếng ở Hà Nội để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước.

Theo anh Tân, vài năm trước, anh biết đến loại kem in hình các địa danh nổi tiếng được bán ở Trung Quốc và tạo nên "cơn sốt" ở quốc gia này. Vì vậy, anh đã ấp ủ làm những que kem mô phỏng các địa danh nổi tiếng ở Hà Nội để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước.

Với giá 20.000 đồng/que, những que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, Chùa Một Cột… được nhiều người ở Hà Nội săn lùng.

Với giá 20.000 đồng/que, những que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, Chùa Một Cột… được nhiều người ở Hà Nội săn lùng.

"Để có một chiếc kem in hình các địa danh một cách hoàn hảo, tôi phải đến từng nơi quan sát, tự lên ý tưởng thiết kế rồi đúc thành khuôn. Đây là việc khó khăn nhất khi tôi làm kem địa danh", anh Tân chia sẻ.

"Để có một chiếc kem in hình các địa danh một cách hoàn hảo, tôi phải đến từng nơi quan sát, tự lên ý tưởng thiết kế rồi đúc thành khuôn. Đây là việc khó khăn nhất khi tôi làm kem địa danh", anh Tân chia sẻ.

Thời gian làm ra một chiếc kem địa danh khoảng từ 2-4 tiếng.

Thời gian làm ra một chiếc kem địa danh khoảng từ 2-4 tiếng.

Tại cơ sở sản xuất kem của mình, anh Tân cho biết, nguyên liệu chính của những que kem này là bột kem được nhập từ Italia, bột sữa được nhập từ Thái Lan, hoa quả Việt Nam để tạo vị như bơ, sầu riêng, mãng cầu, chuối, xoài, bột ca cao của Đắk Lắk, bột trà xanh Thái Nguyên và một số loại mứt tạo vị.

Tại cơ sở sản xuất kem của mình, anh Tân cho biết, nguyên liệu chính của những que kem này là bột kem được nhập từ Italia, bột sữa được nhập từ Thái Lan, hoa quả Việt Nam để tạo vị như bơ, sầu riêng, mãng cầu, chuối, xoài, bột ca cao của Đắk Lắk, bột trà xanh Thái Nguyên và một số loại mứt tạo vị.

Ngay khi ra mắt, những cây kem in hình địa danh đã tạo thành "hot trend" thu hút các bạn trẻ.

Ngay khi ra mắt, những cây kem in hình địa danh đã tạo thành "hot trend" thu hút các bạn trẻ.

Bạn trẻ thích thú check-in với cây kem có hình Nhà thờ Lớn.

Bạn trẻ thích thú check-in với cây kem có hình Nhà thờ Lớn.

Du khách nước ngoài cũng thích thú với kem có hình những địa điểm du lịch tại Việt Nam.

Du khách nước ngoài cũng thích thú với kem có hình những địa điểm du lịch tại Việt Nam.

Khách mua kem chủ yếu vì tò mò, đa phần sẽ chụp ảnh check-in trước khi ăn.

Khách mua kem chủ yếu vì tò mò, đa phần sẽ chụp ảnh check-in trước khi ăn.

Tuấn Anh

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/doc-la-kem-mo-phong-dia-diem-noi-tieng-o-ha-noi-169240528085719504.htm