Học sinh đi học, Hà Nội tăng cường kiểm soát y tế, an toàn thực phẩm

Khối các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn Hà Nội đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường kiểm soát y tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú.

Học sinh trường Tiểu học Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, ăn bán trú ngay từ ngày đầu đi học lại. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Học sinh trường Tiểu học Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, ăn bán trú ngay từ ngày đầu đi học lại. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Bữa ăn bán trú của học sinh tiểu học được trú trọng kiểm soát chặt chẽ trong từng khâu và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Bữa ăn bán trú của học sinh tiểu học được trú trọng kiểm soát chặt chẽ trong từng khâu và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Bữa ăn bán trú của trẻ mầm non được trú trọng kiểm soát chặt chẽ trong từng khâu và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Bữa ăn bán trú của trẻ mầm non được trú trọng kiểm soát chặt chẽ trong từng khâu và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Học sinh trường Tiểu học Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, uống sữa học đường ngay từ ngày đầu đi học lại. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Học sinh trường Tiểu học Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, uống sữa học đường ngay từ ngày đầu đi học lại. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Chia định lượng khẩu phần ăn tại bếp ăn trường Mầm non Ánh Sao, quận Cầu Giấy. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Chia định lượng khẩu phần ăn tại bếp ăn trường Mầm non Ánh Sao, quận Cầu Giấy. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Mẫu thức ăn hàng ngày luôn được niêm phong, bảo quản đúng tiêu chuẩn. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Mẫu thức ăn hàng ngày luôn được niêm phong, bảo quản đúng tiêu chuẩn. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Thực phẩm dùng để chế biến bữa ăn bán trú cho trẻ được đảm bảo nguồn gốc dưới sự kiểm soát chặt chẽ của Ban an toàn thực phẩm trong mỗi nhà trường. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Thực phẩm dùng để chế biến bữa ăn bán trú cho trẻ được đảm bảo nguồn gốc dưới sự kiểm soát chặt chẽ của Ban an toàn thực phẩm trong mỗi nhà trường. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ở khối mầm non, phụ huynh khi đưa, đón trẻ đều được kiểm tra thân nhiệt. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ở khối mầm non, phụ huynh khi đưa, đón trẻ đều được kiểm tra thân nhiệt. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ở lứa tuổi nhỏ, nhận thức còn hạn chế nên trẻ mầm non thường xuyên được giáo viên hướng dẫn, nhắc nhở rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ở lứa tuổi nhỏ, nhận thức còn hạn chế nên trẻ mầm non thường xuyên được giáo viên hướng dẫn, nhắc nhở rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ở lứa tuổi nhỏ, nhận thức còn hạn chế nên trẻ mầm non thường xuyên được giáo viên hướng dẫn, nhắc nhở rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ở lứa tuổi nhỏ, nhận thức còn hạn chế nên trẻ mầm non thường xuyên được giáo viên hướng dẫn, nhắc nhở rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Giờ ra chơi, các em luôn được nhắc nhở đeo khẩu trang để phòng, chống dịch theo đúng khuyến cáo của ngành y tế. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Giờ ra chơi, các em luôn được nhắc nhở đeo khẩu trang để phòng, chống dịch theo đúng khuyến cáo của ngành y tế. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Phụ huynh khi đón trẻ cũng luôn được nhà trường nhắc nhở thực hiện đeo khẩu trang. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Phụ huynh khi đón trẻ cũng luôn được nhà trường nhắc nhở thực hiện đeo khẩu trang. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Học sinh trường Tiểu học Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Học sinh trường Tiểu học Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/hoc-sinh-di-hoc-ha-noi-tang-cuong-kiem-soat-y-te-an-toan-thuc-pham/639787.vnp