Loạt dụng cụ cho người tập làm bánh mùa dịch

Bạn có thể biến cuộc sống mùa dịch tại nhà trở nên thú vị hơn khi tự tay làm món tráng miệng.

Ngoại trừ các món lạnh, ít sử dụng nhiệt như cheesecake, flan, lò nướng là dụng cụ quan trọng để tạo ra cupcake, pizza, gato... Hiện nay trên thị trường hiện có nhiều loại lò nướng với công dụng và giá thành khác nhau. Nếu bạn là người mới học làm bánh, bạn có thể mua lò nướng nhỏ, tiết kiệm điện.

 Lò nướng nên có dung tích tối thiểu 30 lít. Nếu thường xuyên làm các loại bánh lớn như baguette, gato, bạn cần mua lò nướng có dung tích từ 42 đến 50 lít, đủ thanh nhiệt trên và dưới, có thể điều chỉnh được nhiệt độ, thời gian.

Lò nướng nên có dung tích tối thiểu 30 lít. Nếu thường xuyên làm các loại bánh lớn như baguette, gato, bạn cần mua lò nướng có dung tích từ 42 đến 50 lít, đủ thanh nhiệt trên và dưới, có thể điều chỉnh được nhiệt độ, thời gian.

Các loại khuôn và khay nướng với nhiều kiểu dáng giúp bạn tạo ra những món bánh nhiều hình thù độc đáo. Kiểu khuôn tròn cơ bản nhất thường có đường kính 20 cm, bạn nên chọn loại chống dính để bánh dễ dàng tách ra sau khi nướng. Khuôn chữ nhật hay khay nướng thích hợp cho các dòng bánh gato cuộn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khay chuyên dụng bằng inox, nhôm để làm cupcake, muffin. Giấy nến cũng là vật dụng cần thiết nếu bạn muốn những chiếc bánh ra lò đẹp mắt hơn.

Dụng cụ đánh trứng gồm phới lồng cầm tay, máy đánh trứng cầm tay, máy đánh trứng để bàn cũng không thể thiếu trong quá trình làm bánh. Phới lồng cầm tay là dụng cụ đánh trứng đơn giản có giá thành rẻ, dễ dùng, điểm trừ là thời gian làm bông khá lâu. Máy đánh trứng cầm tay có nhiều chủng loại, mức giá, phù hợp với nhu cầu của người dùng. Máy đánh trứng để bàn có công suất lớn, do đó có thể dùng trộn hỗn hợp bột.

Các dụng cụ cân đong: Muỗng, cốc có giới hạn đo, bằng chất liệu kim loại hoặc nhựa tốt, sẽ giúp bạn biết được lượng cần dùng của các thành phần như bột mì, đường... Trong khi đó, cân điện tử sẽ cho kết quả chính xác các nguyên liệu trong công thức. Hiện cân điện tử có giá khoảng 180.000 đồng trở lên, được hội làm bánh ưa chuộng.

Âu trộn nguyên liệu: Một bộ âu kim loại nhiều kích cỡ là gợi ý lý tưởng để cả gia đình có thể cùng nhau tập làm bánh. Đường kính miệng âu từ 20 đến 24 cm là loại phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nếu chưa có điều kiện, bạn có thể tận dụng chén, tô, thau có sẵn trong bếp để tiết kiệm chi phí.

Dụng cụ nhào bột sẽ giúp các thành phần dễ dàng hòa quyện, tiết kiệm thời gian so với làm bằng tay. Phới trộn bột có hình dạng giống chiếc xẻng, làm từ nhựa hoặc silicon, không chỉ giúp trộn bột mà còn vét sạch thành và đáy âu. Thìa gỗ không phải là vật dụng bắt buộc với người tập làm bánh. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng món đồ này để trộn sốt kem, khuấy hỗn hợp trứng sữa...

Dụng cụ trang trí bánh: Túi ni lông (thường có dạng tam giác) và các đuôi bắt bông kem là dụng cụ cần thiết để tạo ra những chiếc bánh hấp dẫn và bắt mắt. Các đuôi bắt bông kem nhiều hình dạng, kích cỡ sẽ giúp bạn dễ dàng trang trí, tạo kiểu chiếc bánh của mình theo ý thích.

Hải Nhi

Ảnh: Unsplash

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/loat-dung-cu-cho-nguoi-tap-lam-banh-mua-dich-post1222100.html