Lượng du khách đến Phú Quốc, Hà Tiên tăng 30%

Ngoài 2 thành phố Hà Tiên và Phú Quốc, du khách nhiều tỉnh, thành trong cả nước còn đến các điểm du lịch biển ở Kiên Giang trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương.

Hai ngày qua, 3 thành phố của tỉnh Kiên Giang là Rạch Giá, Phú Quốc và Hà Tiên đã đón lượng lớn du khách đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Khách du lịch từ các tỉnh miền Trung và miền Bắc chọn những chuyến bay thẳng đến đảo ngọc, còn người dân Nam Bộ thường chọn điểm đến đầu tiên là Rạch Giá rồi đến Hà Tiên, hoặc đi tàu cao tốc vượt biển ra Phú Quốc.

Khách sạn ở Hà Tiên kín phòng

Từ sáng 10/4, hàng trăm ôtô mang biển số TP.HCM và các tỉnh miền Tây chạy nối đuôi nhau trên đường Xuyên Á từ TP Rạch Giá sang TP Hà Tiên. Dòng xe này chở du khách đi tham quan nhiều điểm du lịch của tỉnh Kiên Giang trong 3 ngày nghỉ của kỳ nghỉ cuối tuần và giỗ Tổ Hùng Vương.

Chị Trịnh Thị Volga (38 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) cho biết 2 năm qua gia đình không đi du lịch vì dịch bệnh Covid-19. Dịp giỗ Tổ Hùng Vương trùng với 2 ngày nghỉ cuối tuần nên chị rủ thêm 2 gia đình người thân đi Hà Tiên để tắm biển và thưởng thức hải sản.

“Chồng tôi dạy học, 2 đứa con đi học nên ít có dịp đi du lịch. Chồng, con nghỉ 3 ngày nên tôi chọn TP Rạch Giá làm điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến du lịch lần này. Sáng 10/4 là ngày đi du lịch thứ 2, đoàn chúng tôi xuất phát từ Rạch Giá đi Hà Tiên rồi ở đây một đêm. Ngày thứ 3, chúng tôi sẽ đi đảo Hải Tặc rồi quay về Sóc Trăng”, chị Volga chia sẻ.

 Một nhóm bạn trẻ check-in tại điểm du lịch Thạch Động. Ảnh: Việt Tường.

Một nhóm bạn trẻ check-in tại điểm du lịch Thạch Động. Ảnh: Việt Tường.

Theo quan sát, khoảng 10h ngày 10/4, điểm du lịch Thạch Động ở Hà Tiên rất đông người. Hàng trăm ôtô từ nhiều tỉnh, thành chở du khách đến đây tham quan, tạo nên luồng sinh khí mới cho việc phục hồi ngành du lịch sau đại dịch Covid-19.

Sau khi tham quan Thạch Động, du khách đến Hà Tiên thường chọn các quán ăn hải sản và tắm biển Mũi Nai. Những quán ẩm thực có món ăn của Campuchia cũng đón khách nườm nượp. Các quán này tập trung trên đường sang cột mốc 314 là ranh giới của Việt Nam và Campuchia.

Trò chuyện với phóng viên, chủ cơ sở lưu trú Bảo Chiêu cho biết du khách đến Hà Tiên dịp giỗ Tổ Hùng Vương năm nay tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm 2021. Giá phòng nghỉ cũng tăng thêm khoảng 30% trong kỳ nghỉ kéo dài 3 ngày này.

“Bình thường một phòng nghỉ giá 400.000 đồng, dịp này tăng lên 500.000-600.000 đồng. Nhà nghỉ của tôi đã kín phòng và khách đều đặt trước vài ngày”, chủ nhà nghỉ Bảo Chiêu chia sẻ.

Hơn 100 chuyến bay mỗi ngày ở Phú Quốc

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, nói rằng khách du lịch đến địa phương này ngày càng nhiều, cho thấy sự phục hồi nhanh của ngành du lịch. Theo ông Trung, 2 hôm nay Phú Quốc có hơn 100 chuyến bay đi, đến mỗi ngày.

Cụ thể, từ ngày 8/4 đến sáng 9/4, sân bay Phú Quốc có 123 chuyến bay thương mại quốc nội với 19.706 khách. Trong đó, khách đến sân bay Phú Quốc là 10.734 và rời cảng hàng không này là 8.972 người. Từ ngày 9/4 đến sáng 10/4, sân bay Phú Quốc có 108 chuyến trong nước với 17.275 khách. Trong đó, lượng khách đến - đi là 10.053 - 7.222 người; hệ số ghế đạt 84,9%.

 Du khách tắm biển Mũi Nai, TP Hà Tiên trưa 10/4. Ảnh: Việt Tường.

Du khách tắm biển Mũi Nai, TP Hà Tiên trưa 10/4. Ảnh: Việt Tường.

Theo ghi nhận, các điểm du lịch tại xã Dương Tơ, thị trấn An Thới và xã Gành Dầu (Phú Quốc), lượng khách tăng khoảng 30-45% so với dịp cuối tuần của các tháng đầu năm. Nhiều du khách cho rằng kỳ nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương khá ngắn nên tập trung nhiều vào các tour du lịch trong đất liền.

Ông Phạm Văn Sỹ, quản lý Free Beach Phú Quốc resort (phường Dương Đông, TP Phú Quốc, Kiên Giang), cho biết đơn vị có gần 40 phòng lưu trú, khách đặt kín phòng trong 3 ngày nghỉ 9-11/4. Theo ông Sỹ, du khách đến Phú Quốc thường nghỉ một ngày đêm ở các resort lớn ở Gành Dầu và An Thới để tham quan vườn thú, đi cáp treo, tham gia các trò chơi. Trong 1-2 ngày còn lại, khách thường di chuyển đến Dương Đông để đi chợ đêm, ăn hải sản trước khi rời đảo ngọc.

“Hiện nay, ngành du lịch mới hồi sinh nên chúng tôi giảm 20% giá phòng cho khách trong kỳ nghỉ lễ. Thực đơn của nhà hàng chỉ tăng giá nhẹ do cá bóp tăng từ 220.000-250.000 đồng/kg lên 320.000 đồng. Ghẹ tươi sống giá 300.000-350.000 đồng/kg tăng lên 450.000-500.000 đồng. Mực trứng tùy theo loại, giá dao động 300.000-350.000 đồng/kg”, ông Sỹ nói.

Việt Tường

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/luong-du-khach-den-phu-quoc-ha-tien-tang-30-post1308668.html