Mẹ đảm bày cách làm da heo chiên phồng sốt Thái chua cay, giòn rụm

Da heo chiên giòn từ lâu đã là món ăn vặt rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng. Với cách làm da heo chiên giòn cực đơn giản sau đây, bạn có thể tự tin thành công ngay lần đầu tiên.

Da heo chiên phồng sốt thái chua cay là món ăn vặt không chỉ gây nghiện với chị em mà còn là món đặc cánh mày râu đặc biệt yêu thích. Nhâm nhi những miếng bì heo giòn rụm, cay cay cùng ly bia thì còn gì bằng.

Vì thế chị Xuân Kiều Kado (hiện đang sinh sống tại Nhật) thường xuyên làm món này cho chồng con nhâm nhi ngày cuối tuần vừa ngon, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chị Kiều chia sẻ, nhiều người cứ nghĩ đến việc chiên bì heo đã run bắn, vì khâu này rất hay bị nổ, bắn mỡ, gây bỏng. TUy nhiên chị Xuân Kiều bật mí bí quyết để bì heo không bị nổ khi được chiên giòn đó là bì heo cần phải phơi khô qua nắng hay sấy bằng nồi chiên không dầu trước khi chiên.

Cùng bắt tay vào bếp làm những miếng da heo giòn rụm, mặn mặn, cay cay để nhâm nhi thôi.

Nguyên liệu

Da heo ( bì lợn) 1kg

Muối 1 muỗng cà phê

Gừng 1 chút

Hành tím 1 củ

Giấm ăn 3 muỗng canh

Sốt Thái

Tỏi ớt băm 1 ít( tùy thích )

Dầu ăn 3 muỗng canh

Tương ớt chua ngọt Thái 1mc

Tương ớt 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Ớt bột 1 muỗng cà phê

Cách làm

Da heo rửa sạch. Cắt miếng vừa cho vào chảo với nước, giấm, gừng, hành tím luộc cho chín.

Da heo đã chín vớt ra rửa sạch với nước lạnh. Dùng dao rạch (cạn ) nhiều lần lên da hoặc dùng nĩa sâm da cho đều.

Cắt da heo ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. (5cm x 6cm )

Đem bì ra phơi nắng

Đem bì ra phơi nắng

Trải đều da heo đã cắt lên nia đem phơi 1 nắng. Nếu có thời gian.

- Muốn làm nhanh hơn mình cho da heo vào NCKD sấy khoảng 1:30 phút với nhiệt độ 80°c.

Hoặc sấy trong nồi chiên không dầu

Hoặc sấy trong nồi chiên không dầu

Lưu ý: Da heo phải thật khô cứng lại thì chiên mới được nở phồng như bánh phồng nhé.

Chiên với dầu ăn thì để dầu sôi già nóng rồi mới cho da heo vào trộn đều lên để da heo nở phồng to.

Khi da heo đã khô cứng, các bạn cho vào NCKD chiên với nhiệt độ 160~170°c 10~20 phút . Tùy cho da heo nhiều hay ít .

Làm nước sốt

-Tỏi ớt băm nhuyễn.

- Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn tỏi ớt vào phi vàng thơm.

- Cho lần lượt các nguyên liệu khác vào trộn đều tan.

- Cho da heo đã chiên giòn vào trộn đều cho thấm gia vị.

Ảnh: Xuan Kieu Kado

Ảnh: Xuan Kieu Kado

Để bì heo không bị ỉu, sau khi nguội bạn cần bảo quản trong lọ hoặc túi ni lông buộc kín

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/noi-tro/me-dam-bay-cach-lam-da-heo-chien-phong-sot-thai-chua-cay-gion-rum-Qr1osZ9Gg.html