Món ngon cuối tuần: Nướng thịt đúng cách

Thịt nướng, món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, làm thế nào để có miếng thịt nướng ngon, đậm vị thì không phải ai cũng có thể làm được. Hanoionline.vn tư vấn vài mẹo nhỏ sau để có bữa thịt nướng tuyệt vời vào dịp cuối tuần.

Chọn loại than phù hợp

Lựa chọn loại than để nướng thịt. Tốt hơn là mua than tinh khiết, thay vì than thông thường. Than tinh khiết thường có độ ẩm ít, ít hắc ín và chất hữu cơ khác.

Lựa chọn loại than để nướng thịt. Tốt hơn là mua than tinh khiết, thay vì than thông thường. Than tinh khiết thường có độ ẩm ít, ít hắc ín và chất hữu cơ khác.

Không đặt thịt khi lửa còn bùng lên

Việc lửa còn cháy mà đặt thịt hay rau củ lên trên sẽ khiến thực phẩm dễ cháy đen, không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất là để ngọn lửa tắt và trên bếp chỉ còn than hồng.

Việc lửa còn cháy mà đặt thịt hay rau củ lên trên sẽ khiến thực phẩm dễ cháy đen, không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất là để ngọn lửa tắt và trên bếp chỉ còn than hồng.

Không để mỡ làm bùng ngọn lửa

Đây là điều dễ mắc phải và nhiều người cho rằng, như thế mới gọi là nước. Thực tế, khi mỡ chảy vào than không chỉ làm lửa cháy bùng lên, mà còn khiến tạo ra những chất không tốt. Vậy trước khi nướng hãy lọc mỡ ra khỏi thịt.

Đây là điều dễ mắc phải và nhiều người cho rằng, như thế mới gọi là nước. Thực tế, khi mỡ chảy vào than không chỉ làm lửa cháy bùng lên, mà còn khiến tạo ra những chất không tốt. Vậy trước khi nướng hãy lọc mỡ ra khỏi thịt.

Không nướng thịt trực tiếp trên lửa

Để nấu ăn, tốt hơn là nên dùng lửa than hồng. Không nên nấu vượt quá 220 độ, trong khi lửa tại ra nhiệt độ lên tới 550 độ. Điều này lý giải tại sao vẫn luôn phải cầm vỉ thịt nướng, cách than hồng ít nhất 10 cm.

Để nấu ăn, tốt hơn là nên dùng lửa than hồng. Không nên nấu vượt quá 220 độ, trong khi lửa tại ra nhiệt độ lên tới 550 độ. Điều này lý giải tại sao vẫn luôn phải cầm vỉ thịt nướng, cách than hồng ít nhất 10 cm.

Chú ý đến thớt hoặc hộp đựng thịt

Tất cả những dụng cụ đã dính tới thịt sống thì nên rửa sạch trước khi tái sử dụng. Một trong những lý do ngộ độc ăn thịt nước là sử dụng lại các dụng cụ liên quan tới thịt sống hoặc thực phẩm chưa chín kỹ.

Tất cả những dụng cụ đã dính tới thịt sống thì nên rửa sạch trước khi tái sử dụng. Một trong những lý do ngộ độc ăn thịt nước là sử dụng lại các dụng cụ liên quan tới thịt sống hoặc thực phẩm chưa chín kỹ.

(Nguồn: La Santé)

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-nuong-thit-dung-cach-186061.htm