Một chai rượu vang mỗi tuần làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở phụ nữ

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi hai trường đại học ở Anh đã phát hiện ra rằng uống một chai rượu vang đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tương đương với việc hút 10 điếu thuốc.

Ảnh minh họa. (Nguồn: unlockfood.ca)

Nhóm nghiên cứu chung của Đại họcSouthampton và Đại học Bangor, dựa trên dữ liệu chính thức của Viện nghiên cưúung thư Anh và Cục Thống kê Quốc gia Anh, đã tiến hành phân tích so sánh vềnguy cơ tử vong do hút thuốcvà uống rượu.

Họ nhận thấy rằng khi uống một chai rượu vang đỏmỗi tuần, nguy cơ mắc bệnh ung thư ở nam và nữ lần lượt là 1% và 1,4%, tươngđương với khoảng 5 điếu thuốc mỗi tuần đối với nam và 10 điếu mỗi tuần đối vơínữ.

Đàn ông và phụ nữ uống 3 chai rươụvang đỏ mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư lần lượtlà 1,9% và 3,6%, tương đương với hút 8 và 23 điếu thuốc mỗi tuần đối với nam vànữ.

Tiến sỹ Teresa Hydes, người đứng đâùcuộc nghiên cứu, cho biết uống quá nhiều có thể dẫn đến nguy cơ ung thư miệng,ung thư vòm họng, ung thư ruột kết, ung thư gan và ung thư vú.Trong số đó, nam giới có khả năng mắc các bệnh ung thư về đường tiêu hóa còn phụnữ có thể bị ung thư vú./.

Nguồn: Lan Phương/vietnamplus.vn

Nguồn Ninh Bình: http://baoninhbinh.org.vn/mot-chai-ruuu-vang-moi-tuan-lam-tang-nguy-co-mac-benh-ung-thu-o-phu-nu-20190613084716261p3c24.htm