Tận mục 4 loại thực phẩm 'đốt tiền' nhất thế giới

Có giá tới hàng trăm triệu đồng mỗi kg, những thực phẩm đắt đỏ này chỉ giới đại gia mới có cơ hội thưởng thức.

Nấm Truffles là một trong những thực phẩm đắt đỏ bậc nhất trên thế giới. Chúng chủ yếu xuất hiện ở Châu Âu.

Nấm Truffles là một trong những thực phẩm đắt đỏ bậc nhất trên thế giới. Chúng chủ yếu xuất hiện ở Châu Âu.

Nấm Truffle không mọc trên mặt đất mà mọc sâu trong lòng đất, nó thường sống ký sinh trong lớp rễ cây sồi.

Nấm Truffle không mọc trên mặt đất mà mọc sâu trong lòng đất, nó thường sống ký sinh trong lớp rễ cây sồi.

Giá thành thị trường của nấm cục truffle rơi vào khoảng 6.160 – 7.040 USD/kg (tương đương 140 – 160 triệu đồng/kg).

Giá thành thị trường của nấm cục truffle rơi vào khoảng 6.160 – 7.040 USD/kg (tương đương 140 – 160 triệu đồng/kg).

Tại phiên đấu giá vào năm 2006, một đại gia Hong Kong đã chi 125.000 Euro (3,48 tỷ đồng) cho 1,5kg nấm Truffle trắng. Với mức giá này, nấm Truffle trắng trở thành loại nấm đắt đỏ nhất trên thế giới.

Tại phiên đấu giá vào năm 2006, một đại gia Hong Kong đã chi 125.000 Euro (3,48 tỷ đồng) cho 1,5kg nấm Truffle trắng. Với mức giá này, nấm Truffle trắng trở thành loại nấm đắt đỏ nhất trên thế giới.

Trứng cá muối vốn đã là mặt hàng đắt đỏ trên thế giới, nhưng trứng cá muối Almas của Iran lại càng đắt giá hơn bởi độ khan hiếm của nó.

Trứng cá muối vốn đã là mặt hàng đắt đỏ trên thế giới, nhưng trứng cá muối Almas của Iran lại càng đắt giá hơn bởi độ khan hiếm của nó.

Hộp chứa 1 kg trứng cá muối Almas giá khoảng 25.000USD/hộp (574 triệu đồng). Hộp nhỏ có giá 1.250 USD (hơn 28 triệu đồng).

Hộp chứa 1 kg trứng cá muối Almas giá khoảng 25.000USD/hộp (574 triệu đồng). Hộp nhỏ có giá 1.250 USD (hơn 28 triệu đồng).

Cá ngừ vây xanh Oma của Nhật Bản là nguyên liệu để làm món sushi và sashimi hảo hạng nhất thế giới. Một lát cá ngừ vây xanh ngon nhất có thể được bán ra với giá 2.000 JPY (420.000 đồng) tại các cửa hàng sushi thượng cấp ở Tokyo.

Cá ngừ vây xanh Oma của Nhật Bản là nguyên liệu để làm món sushi và sashimi hảo hạng nhất thế giới. Một lát cá ngừ vây xanh ngon nhất có thể được bán ra với giá 2.000 JPY (420.000 đồng) tại các cửa hàng sushi thượng cấp ở Tokyo.

Năm 2019, một con cá ngừ vây xanh nặng 278 kg ở Nhật đã được trả giá lên tới 3,1 triệu USD (tương đương hơn 71 tỷ đồng). Đây thực sự là một cái giá khổng lồ cho loài cá quý hiếm này.

Năm 2019, một con cá ngừ vây xanh nặng 278 kg ở Nhật đã được trả giá lên tới 3,1 triệu USD (tương đương hơn 71 tỷ đồng). Đây thực sự là một cái giá khổng lồ cho loài cá quý hiếm này.

Cà phê ngà đen (cà phê phân voi) hiện đang là loại cà phê đắt nhất trên thế giới. Chúng được sản xuất tại vùng núi thuộc tỉnh Chiang Rai phía Bắc Thái Lan.

Cà phê ngà đen (cà phê phân voi) hiện đang là loại cà phê đắt nhất trên thế giới. Chúng được sản xuất tại vùng núi thuộc tỉnh Chiang Rai phía Bắc Thái Lan.

Mỗi kg cà phê phân voi giá lên tới 1.100 USD (25 triệu đồng). Nếu pha chế, chúng sẽ có giá 50 USD (1,14 triệu đồng) mỗi ly. Nguồn ảnh: AP, Getty Image

Mỗi kg cà phê phân voi giá lên tới 1.100 USD (25 triệu đồng). Nếu pha chế, chúng sẽ có giá 50 USD (1,14 triệu đồng) mỗi ly. Nguồn ảnh: AP, Getty Image

Video: Liên tiếp phát hiện thực phẩm bẩn tại trường mầm non Thanh Khương. Nguồn: VTV24

Hoàng Minh

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/tan-muc-4-loai-thuc-pham-dot-tien-nhat-the-gioi-1529436.html