Tăng cường quản lý việc giết mổ, kinh doanh gia súc, gia cầm

Chiều 23-12, đoàn liên ngành của tỉnh đã đi kiểm tra công tác triển khai thực hiện Quyết định số 75/QĐ-UBND ngày 10/1/2018 của UBND tỉnh về thực hiện Đề án quản lý và xây dựng hệ thống giết mổ gia súc, gia cầm giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện Võ Nhai.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra việc truy xuất nguồn gốc thịt lợn tại Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Phượng Hoàng, xã Phú Thượng (Võ Nhai).

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra việc truy xuất nguồn gốc thịt lợn tại Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Phượng Hoàng, xã Phú Thượng (Võ Nhai).

Toàn huyện hiện có trên 100 cơ sở kinh doanh, giết mổ động vật. Triển khai thực hiện Đề án quản lý và xây dựng hệ thống giết mổ gia súc, gia cầm giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030; thời gian qua, huyện đã ban hành các kế hoạch tổ chức thực hiện hàng năm; tổ chức tập huấn, tuyên truyền về Luật Thú y, Luật An toàn vệ sinh thực phẩm cho trên 750 lượt hộ kinh doanh. Đồng thời, tổ chức kiểm tra 2 đợt/năm về công tác vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy, hiện nay, trên địa bàn huyện chưa có cơ sở giết mổ và các điểm kinh doanh sản phẩm động vật được cấp phép theo quy định. Việc xóa bỏ tình trạng giết mổ động vật mới chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền, ký cam kết và khuyến khích các hộ đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ nhỏ lẻ.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đại diện đoàn công tác đã đề nghị UBND huyện VõNhai trong thời gian tới cần tăng cường quản lý việc giết mổ, kinh doanh gia súc, gia cầm. Cùng với đó,tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ về thủ tục, hồ sơ đất đai cho các cơ sở, doanh nghiệp đăng ký xây dựng điểm giết mổ động vật nhỏ lẻ; quan tâm xây dựng các chuỗi sản xuất chăn nuôi gắn với tiêu thụ sản phẩm…

Lương Hạnh

Nguồn Thái Nguyên: http://baothainguyen.org.vn/tin-tuc/kinh-te/tang-cuong-quan-ly-viec-giet-mo-kinh-doanh-gia-suc-gia-cam-278861-108.html