Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Sáng 3.7, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Hội LHPN tỉnh Tây Ninh tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng, bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm và giám sát sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Ban Gia đình-xã hội, Hội LHPN Việt Nam, báo cáo viên trao đổi với cán bộ hội tham gia tập huấn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Ban Gia đình-xã hội, Hội LHPN Việt Nam, báo cáo viên trao đổi với cán bộ hội tham gia tập huấn.

Lớp tập huấn được tổ chức cho 70 chị là cán bộ hội, báo cáo viên, tuyên truyền viên thuộc thị xã Trảng Bàng và các huyện Gò Dầu, Bến Cầu, Tân Biên.

Báo cáo viên của lớp tập huấn này là bà Nguyễn Thị Thanh Thúy- Phó Ban Gia đình - Xã hội Hội LHPN Việt Nam. Nội dung tập huấn là các kiến thức chung về đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm; vai trò của phụ nữ và tổ chức hội trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; trình chiếu clip truyền thông về “Chiếc thớt an toàn”, mô hình Phụ nữ nói không với thực phẩm không an toàn.

Tại lớp tập huấn, bà Phan Thị Thùy Vân- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho rằng cán bộ hội cơ sở cũng là nòng cốt trong mỗi hộ gia đình, trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Vì vậy, cán bộ, hội viên, phụ nữ nên quan tâm thực hiện lối sống xanh, sạch; tích cực tuyên truyền, hỗ trợ cộng đồng nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm, hướng tới bữa ăn, kinh doanh, sản xuất thực phẩm an toàn cho chính mình và cộng đồng.

Bà cũng bày tỏ mong muốn, sau lớp tập huấn, cán bộ, hội viên, phụ nữ sẽ có thêm kiến thức, mạnh dạn nói không với thực phẩm không an toàn.

Ngô Tuyết

Nguồn Tây Ninh: https://baotayninh.vn/tap-huan-kien-thuc-ve-an-toan-thuc-pham-cho-can-bo-hoi-vien-phu-nu-a174987.html