Thưởng thức món đặc sản phải thử một lần khi đến Curacao

Điều kiện thiên nhiên thuận lợi biến Curacao trở thành quốc đảo sở hữu hệ sinh vật đa dạng, có nhiều loài thú vị như cự đà, chim ruồi hay hồng hạc.

Đến Curacao, du khách sợ bò sát hẳn sẽ phải nổi da gà vì có quá nhiều cự đà (người Việt thường gọi là kỳ nhông). Chúng xuất hiện ở khắp nơi, từ bãi biển, trên cây, cho đến những hồ bơi trong nhà. Người dân Curacao hay kêu cự đà bằng tên "gà trên cây" do những con vật này hay bám trên thân cây. Cự đà chủ yếu ăn thực vật nên chúng không quá nguy hiểm như bề ngoài "hầm hố". Ảnh: Shutterstock.

Tại đất nước này, cự đà được điền tên vào danh sách những món đặc sản phải thử một lần.

Họ có khá nhiều cách chế biến, điển hình nhất vẫn là hầm hoặc nấu súp.

Thịt cự đà có mùi gần giống với thịt gà nhưng nhiều người lại nhận xét chúng tương đồng với thịt thỏ hơn.

Người Curacao quan niệm ăn thịt loài bò sát này rất tốt cho chuyện "giường chiếu" bởi cự đà có tới 2 dương vật. Ảnh: Trip Advisor, Shutterstock.

Nếu bạn là người thích ngắm hay chụp ảnh chim, Curacao sẽ chẳng khác gì một "thiên đường nơi hạ giới".

Theo ước tính từ Active Caribbean, quốc đảo này có đến 168 loài chim khác nhau và 71 loài trong số đó là chim di trú.

Tới đây, du khách có thể bắt gặp chim chích chòe vàng, diều hâu đuôi trắng, vẹt đuôi dài và một số loài chim ruồi khác. Ảnh: Shutterstock.

Người ta ví chim ruồi như "mỹ nhân trong thế giới loài chim" bởi những bộ lông sặc sỡ cùng kích thước nhỏ xinh.

Tại Curacao, người ta đã chụp được nhiều hình ảnh về chim ruồi topaz, chim ruồi lục bảo...

Theo Anh Tú/Zing News

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/thuong-thuc-mon-dac-san-phai-thu-mot-lan-khi-den-curacao-1235512.html