TP. Thái Nguyên: Sản lượng thịt hơi xuất chuồng tăng 6,8%

TP. Thái Nguyên hiện có gần 300 trang trại, gia trại, với quy mô đàn gia súc, gia cầm trên 130 nghìn con. Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng thịt hơi xuất chuồng trên địa bàn đạt 21.500 tấn, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm trước và bằng 53,5% kế hoạch năm 2024.

Khu vực bán thực phẩm tươi sống tại Siêu thị Minh Cầu (TP. Thái Nguyên).

Khu vực bán thực phẩm tươi sống tại Siêu thị Minh Cầu (TP. Thái Nguyên).

Để đạt được kết quả trên, TP. Thái Nguyên đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tập trung phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường; tổ chức triển khai tiêm phòng; cấp hóa chất phun, tiêu độc khử trùng… Kết quả đợt tiêm phòng lần 1, thành phố đã tiêm trên 77.000 liều vắc-xin phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi; cấp 1.200 lít hóa chất phun khử trùng, tiêu độc cho các trang trại, gia trại. Nhờ đó, dịch bệnh luôn được kiểm soát, không có ổ dịch mới phát sinh.

Ngoài ra, cơ quan chuyên môn của TP. Thái Nguyên cũng tăng cường kiểm soát giết mổ. Từ đầu năm đến nay, cán bộ chuyên môn đã thực hiện kiểm soát giết mổ gần 6.000 con lợn, trên 133.000 con gà, tổng thu phí gần 70 triệu đồng.

Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/kinh-te/202407/tp-thai-nguyensan-luong-thit-hoi-xuat-chuong-tang-68-f9b0716/