Trend trà sữa ống tre: Bảo vệ môi trường nhưng dân mạng lo mất vệ sinh vì trời nồm

Một trong những món ăn mới hot rần rần được giới trẻ săn đón tại Hà Nội phải kể tới trà sữa ống tre. Được lòng nhiều người vì vẻ ngoài xinh xẻo, lạ mắt nhưng thức uống này cũng làm không ít người lo ngại về quá trình vệ sinh an toàn thực phẩm khi Hà Nội bước vào những ngày nồm ẩm.

Trà sữa ống tre hay trà sữa ống tre gấu trúc nổi lên từ những video rì-viu trên TikTok, trở thành thức uống lạ mới được nhiều người tìm kiếm. Hiện tại, không khó để tìm các cửa hàng bán đồ uống này ở Hà Nội, chủ yếu ở khu trung tâm thành phố. Bạn cũng có thể đặt mua qua các nền tảng online.

Điểm cộng đầu tiên của trà sữa ống tre là vẻ ngoài xinh xắn. Thay vì được đựng trong cốc nhựa, thủy tinh thì trà được đựng trong ống tre, cốc dùng xong có thể tái sử dụng, nhờ thế mà được nhận xét là có tính bảo vệ môi trường. Bên trên là lớp kem dày thường được rắc thêm bột matcha hay socola, dâu... hay các loại hạt nhằm tăng độ bắt mắt. Giá một cốc trà sữa dao động từ 55.000 tới 65.000 đồng, cũng tương đương tầm giá một ly trà sữa thêm topping bình thường.

Bạn có thể bỏ thêm 10.000 đồng để được đính kèm một viên thạch hình gấu trúc dễ thương.

Bạn có thể bỏ thêm 10.000 đồng để được đính kèm một viên thạch hình gấu trúc dễ thương.

Theo dõi các hội nhóm ẩm thực, cư dân mạng cũng phản ánh về việc "đu trend" thất bại khi có nhiều cơ sở bán trà sữa ống tre nổi lên nhưng chất lượng không đồng đều. Có người cho rằng thức uống này quá ngọt át vị trà, phần thạch chỉ đẹp mắt nhưng không ngon miệng.

Việc đựng trong ống tre thể hiện sự an toàn, thân thiện với môi trường nhưng thực tế, nó không thể tái sử dụng nhiều lần như cốc nhựa hay thủy tinh. Không ít cư dân mạng còn lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc tái sử dụng cốc. Đặc biệt là thời tiết Hà Nội dễ nồm ẩm, nếu không có biện pháp làm sạch, phơi khô, bảo quản thì những chiếc cốc này sẽ rất dễ bị mốc.

Một số bình luận của cư dân mạng:

"Trời nồm như thế này tôi nghi ngờ cái vụ ống tre ẩm mốc lắm."

"Sao em sợ mấy cái cốc tre này thế nhỉ, kiểu mấy cái kem sữa nó khó rửa lắm vì hàm lượng chất béo cao, mà lại dễ hỏng. Em làm bánh pha trà café ở nhà mà tự tay rửa mấy cái đồ đựng bằng thủy tinh, nhựa mà còn phải kiểm tra đi kiểm tra lại thì mấy cái tre trúc này xử lý kiểu gì cho nó khô ráo sạch sẽ không cóc cách."

"Cũng có những quán trà ngon lắm, nhưng thành trend bị biến tấu uống chẳng ra gì."

"Đừng đánh vào tâm lý bảo vệ môi trường, mấy cái cốc này thì lại chặt cây thôi, không khử tốt thì lại mùi tre uống rất khó chịu, rồi phí nọ phí kia độn lên."

Sam - Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/trend-tra-sua-ong-tre-bao-ve-moi-truong-nhung-dan-mang-lo-mat-ve-sinh-vi-troi-nom-post1617584.tpo