Vải không hạt Việt Nam lần đầu có mặt tại Anh

Mới đây, lô vải không hạt đầu tiên của Việt Nam đã ra mắt tại thị trường Anh, trở thành loại quả đặc sản Việt thứ 4, sau bưởi đỏ Tân Lạc, bưởi Diễn Yên Thủy và cam Cao Phong (Hòa Bình), được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường khó tính này trong năm nay.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, vải không hạt hay còn gọi là vải ngọc là giống vải được Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Hồ Gươm phối hợp với Viện Di truyền nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn tạo, trồng thử nghiệm trên địa bàn huyện miền núi Ngọc Lặc với diện tích khoảng 30 ha. Đây cũng là nơi duy nhất ở Việt Nam trồng thành công vải thiều không hạt với quy mô lớn.

Vải không hạt Ngọc Lặc được sản xuất theo quy trình VietGAP, GlobalGAP, đạt chứng chỉ hữu cơ, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đi Nhật Bản, Canada, châu Âu…

Quả vải chín có màu đỏ rực, cùi giòn, vị ngọt nhẹ, thanh, vỏ quả không bị cháy rám khi gặp nắng và dễ bảo quản.

Giá bán lẻ vải thiều không hạt tại thị trường trong nước hiện dao động khoảng 250.000-320.000 đồng/kg, tùy bao bì và số lượng, kích thước trái vải. Trong đó, công ty đang phân phối theo các hộp, như hộp đặc biệt giá 800.000 đồng/hộp (chỉ sản xuất 200 hộp); hộp 2 kg giá 550.000 đồng/hộp; hộp 1 kg giá 280.000 đồng/hộp và hộp 500 gram giá 148.000 đồng/hộp.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/vai-khong-hat-viet-nam-lan-dau-co-mat-tai-anh-173440.htm