Xử phạt cơ sở SXKD vi phạm an toàn thực phẩm

Ngày 8/6, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường tỉnh), phát hiện và xử lý cơ sở kinh doanh Hải Linh đang sản xuất, kinh doanh mặt hàng kem sữa với nhiều lỗi vi phạm.

 Xử phạt cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về điều kiện chung đảm bảo ATTP. Ảnh: Cao Thiên (CTV)

Xử phạt cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về điều kiện chung đảm bảo ATTP. Ảnh: Cao Thiên (CTV)

Chủ cơ sở là Nguyễn Văn H, trú tại tiểu khu 19, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn. Cơ sở hoạt động từ ngày 1/6 đến nay. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang có 4 nhân công làm việc. Toàn bộ hoạt động sản xuất được tiến hành trong ngôi nhà khung sắt, diện tích 170m2, trong đó có 1 máy dập nhiệt bao bì, 1 hệ thống xử lý nước lọc nguyên liệu, 1 kho lạnh, 1 bể muối và 2 dây truyền đóng gói kem. Theo khai nhận của chủ cơ sở, số lượng kem trung bình mỗi ngày sản xuất là 6.000 que kem, bán ra thị trường với giá 450 đồng/chiếc. Tại thời điểm kiểm tra, trong tủ cấp đông đang có 10.585 chiếc kem đóng sẵn.

Lực lượng chức năng đã phát hiện các lỗi vi phạm của cơ sở, gồm: Buôn bán hàng đóng gói sẵn không ghi lượng trên nhãn hàng hóa theo quy định; sản xuất kinh doanh thực phẩm không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP); chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP; sử dụng người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm bao gồm 4 nhân viên không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP, vi phạm quy định về điều kiện chung đảm bảo ATTP trong sản xuất kinh doanh.

Đội QLTT số 2 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh số tiền 37,5 triệu đồng; yêu cầu tiêu hủy 10.585 chiếc kem sữa.

Cao Thiên (Công an tỉnh)

Nguồn Sơn La: https://baosonla.org.vn/an-ninh-trat-tu/xu-phat-co-so-sxkd-vi-pham-an-toan-thuc-pham-JNP9PTlVg.html