10 đặc sản chỉ có ở Đà Nẵng, du khách ghé tới nhất định phải thưởng thức
Đến Đà Nẵng, du khách nhất định phải thưởng thức 10 đặc sản này.
Đà Nẵng được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam" khi chất lượng cuộc sống vượt trội, môi trường trong lành, cơ sở hạ tầng hiện đại và có nhiều cảnh đẹp nên thơ, hùng vĩ. Nơi đây còn có nhiều đặc sản dân dã nhưng ngon, thu hút khách du lịch gần xa.
Đến Đà Nẵng, du khách nhất định phải thưởng thức những đặc sản sau đây:
Bánh xèo
Bánh xèo được đổ trong chảo nhỏ, vỏ dày, màu vàng, có nhân tôm thịt, thêm chút giá. Khi thưởng thức, du khách sẽ ăn kèm với dưa leo, xoài và xà lách cùng nước chấm tương đậu phộng bùi bùi, beo béo, mặn ngọt vừa phải và rất bắt vị.
Mì quảng
Đặc sản thơm nức mũi ăn kèm với rau sống, bánh đa, ít đậu phộng chan thêm một ít nước dùng được nấu với tôm thịt. Khi ăn, du khách trộn đều lên rồi cho thêm ít chanh cho dậy mùi, thêm ớt để hương vị đậm đà hơn. ]
Bún chả cá
Điểm đặc biệt của bún chả cá Đà Nẵng là phần chả làm từ những con cá tươi nhất được quết đậm vị, đều tay. Nhờ đó món chả thêm thơm ngon, ngọt và dai giòn hơn các nơi khác.
Gỏi cá Nam Ô
Đây được xem là một nét đặc sắc của Trung Bộ với phần gỏi ăn kèm nước chấm mè đậu phộng. Khi thưởng thức, du khách nên gắp một ít gỏi, cuốn với bánh tráng rau sống rồi chấm vào nước chấm, mang đến một hương vị tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ.
Cao lầu
Đặc sản này với sợi cao lầu trông giống mì Quảng nhưng dày hơn, ăn mềm dai. Khi thưởng thức, du khách ăn kèm thịt xíu, chan chút nước sốt được chế biến riêng và ít rau xanh.
Bánh canh
Đây là một sự lựa chọn không nên bỏ qua khi đến Đà Nẵng. Món ăn này được ưa chuộng bởi nước dùng thanh ngọt đậm vị miền Trung cùng phần topping siêu ngon khó cưỡng.
Bánh tráng cuốn thịt heo
Là một trong những đặc sản nổi tiếng tại Đà Nẵng. Những lát thịt được lựa chọn kỹ càng, luộc đi, thái mỏng ăn kèm với các loại rau cùng nước chấm đậm đà khiến bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn hơn.
Mít trộn
Một món ăn tuy dân dã nhưng lại gây sâu sắc không kém chính là mít trộn. Mít non luộc chín được thái thành những sợi nhỏ sau đó trộn với da heo, thịt luộc, đậu phộng, hành phi, rau răm... trở thành một món ăn vui miệng khó bỏ qua.
Rong biển Mỹ Khê
Nhắc tới đặc sản Đà Nẵng thì không thể bỏ qua rong biển Mỹ Khê cực kỳ nổi tiếng với đầy chất bổ dưỡng cũng như tốt cho sức khỏe này. Vì được thu hoạch từ biển Mỹ Khê nước trong, sạch nên du khách có thể yên tâm về chất lượng.
Chả bò
Là đặc sản nổi tiếng tại Đà Nẵng, được làm từ các nguyên liệu chính như: Thịt bò xay, tiêu nguyên hạt, ớt, tỏi,... và mang hương vị đặc trưng khó có thể tìm ở các vùng khác.
Tất cả đặc sản trên đều có giá phải chăng và bày bán tại một số cửa hàng nổi tiếng, du chợ dân sinh... Do đó du khách không phải lo lắng về việc tìm nơi thưởng thức.