Tỏi: Tỏi chứa canxi, kali và hợp chất sulfuric có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, giúp tăng đề kháng, phòng cảm lạnh.
Trứng: Trứng chứa nhiều vitamin D giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ bị cảm lạnh.
Trà gừng: Gừng có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, tốt cho hệ hô hấp. Flavonoid trong trà xanh là một chất chống ô xy hóa mạnh giúp tăng cường miễn dịch.
Sô cô la đen: Sô cô la đen chứa lượng lớn hợp chất chống ô xy hóa có tác dụng giảm ho đối với những người bị viêm phế quản.
Bông cải xanh chứa sulforaphane giúp kích hoạt các gen và enzym chống ô xy hóa trong các tế bào miễn dịch, giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa bệnh.
Cá hồi: Cá hồi chứa nhiều kẽm, đây là hợp chất giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh và tăng cường miễn dịch hiệu quả.
Cà chua: Trong một quả cà chua chứa hơn 16 mg vitamin C, giúp tăng cường sức mạnh của các tế bào thực bào và tế bào của cơ thể.
Việt quất: Flavonoid có trong việt quất có thể giúp điều trị và ngăn ngừa ho, cảm lạnh.
Sữa chua: Quá trình lên men sữa chua tạo nên enzym proteaza, có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
Cải bó xôi có nhiều chất xơ, kali, sắt, magie giúp tăng cường quá trình trao đổi năng lượng, duy trì chức năng hệ thần kinh, nhịp tim, tăng cường miễn dịch./.
CTV Vũ Gia/VOV.VN (biên dịch) Brightside