10 món ngon Việt nhất định phải thử khi đến TPHCM
Trang Luneproduction đã giới thiệu top 10 món ngon Việt nhất định phải thử khi đến TPHCM. Những món ăn này có hương vị vô cùng hấp dẫn và được rất nhiều du khách thưởng thức và khen ngợi khi đến Sài Gòn.
Phở có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi từ các quầy hàng trên đường phố cho đến các nhà hàng cao cấp ở Việt Nam. Món ăn Việt này bao gồm nước dùng mặn, bún tươi, rau thơm cùng với thịt gà hoặc thịt bò. Món ăn có giá rẻ, ngon và luôn có sẵn ở hầu hết các khung giờ.
Cơm tấm: Bữa ăn đơn giản này, là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Sài Gòn, thường được ăn vào buổi sáng. Món ăn gồm cơm nóng ăn kèm sườn heo ướp nướng vàng, trứng chiên, một chút thịt lợn thái mỏng cùng bì heo, dưa chuột thái lát, cà chua, rau ngâm…
Bánh xèo là những chiếc bánh nóng hổi ngon, giòn với thịt lợn, tôm và giá đỗ, cùng một số loại rau thơm. Để thưởng thức món ăn này như người địa phương, hãy cắt nó thành những miếng nhỏ, cuộn trong bánh tráng hoặc lá rau diếp và nhúng nó vào một loại nước sốt đặc biệt.
Xôi: Ở Việt Nam, xôi là món ăn sáng phổ biến và giúp bạn tăng thêm năng lượng. Xôi thường đi kèm với bất kỳ loại thức ăn nào, từ thịt gà, hoặc thịt lợn đến trứng chiên…Món này luôn có một ít hành khô rắc bên trên.
Bánh mì: Phổ biến và nổi tiếng như phở, bánh mì Việt Nam ngày càng thu hút du khách. Món bánh này rất giòn, có nhiều loại nhân rất vừa miệng. Bánh mì chứa đầy rau xanh cùng pa tê và trứng ốp la cực ngon.
Bánh cuốn: Món bánh này gồm các loại nhân là thịt lợn xay, mộc nhĩ, hành tây và gia vị. Hầu hết các đầu bếp sẽ tráng bánh cuốn ngay tại cửa ra vào bằng phương pháp hấp. Bánh cuốn được ăn kèm với một hỗn hợp nước mắm pha đặc biệt.
Chả giò: Món nem giòn của Việt Nam cũng rất được ưa thích. Với lớp vỏ giòn tan và nhân ngập rau củ mềm cùng thịt băm (nhiều nhà hàng cho thêm hải sản) được ăn kèm với thứ nước sốt đặc biệt, món ăn này sẽ khiến bạn rất dễ bị nghiện.
Bún bò Huế: Nếu bạn là người yêu thích súp thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng Bún bò Huế là một món ăn cổ điển khác của Việt Nam. Bún bò Huế có xuất xứ từ Huế nhưng bạn có thể bắt gặp ở nhiều con phố tại Sài Gòn.
Bún chả là một trong những món ăn yêu thích lâu đời nhất của ẩm thực miền Bắc Việt Nam. Món ăn này là lựa chọn hàng đầu của đồ ăn trưa. Thịt nướng bình thường trên bếp than được ăn kèm với bún gạo và một số loại rau sống, tất cả được chấm trong một loại nước sốt đặc biệt được pha riêng cho món ăn này.
Nem cuốn (gỏi cuốn): Đây là một trong số những món ăn nổi tiếng nhất Việt Nam và rất hợp khẩu vị nhiều người. Mỗi chiếc gỏi cuốn chứa đầy rau xanh, rau mùi và các kết hợp khác nhau của thịt lợn thái nhỏ, tôm hoặc cua…Khi ăn, bạn chấm vào nước sốt đậu phộng đậm đà.