100% gia cầm bán tại chợ Hà Vỹ được kiểm soát vệ sinh thú y và nguồn gốc
Rạng sáng 13-2, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã kiểm tra tại chợ gia cầm Hà Vỹ (huyện Thường Tín).
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ gia cầm Hà Vỹ (huyện Thường Tín).
Chợ gia cầm Hà Vỹ có tổng diện tích khoảng 17.000m², sản lượng gia cầm về chợ hằng ngày từ 30-35 tấn; dịp lễ, Tết có thể lên tới 40-45 tấn. Chợ hoạt động 24/24h, cao điểm lúc 2-3h chiều và 1-2h sáng. Hiện nay, tại chợ không có hoạt động giết mổ gia cầm. 100% gia cầm kinh doanh tại chợ đều được cán bộ thú y kiểm soát vệ sinh thú y và nguồn gốc. Hằng tuần, chốt kiểm dịch liên ngành của thành phố tổ chức phun thuốc sát trùng toàn bộ chợ. Ban quản lý thực hiện tổng vệ sinh khu vực chung và phun thuốc sát trùng toàn bộ chợ vào ngày 15 Âm lịch.
Kết quả kiểm tra cho thấy, các hộ đã có ý thức kinh doanh sản phẩm an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Hộ kinh doanh đã thực hiện việc ghi chép sổ mua bán, theo dõi nguồn gốc phục vụ cho công tác truy xuất nguồn gốc sản phẩm...
Kết luận buổi kiểm tra, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Tạ Văn Tường đề nghị xã Lê Lợi, huyện Thường Tín tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức, thay đổi nhận thức về an toàn thực phẩm của các tiểu thương kinh doanh tại chợ; hỗ trợ đầu tư, cải tạo sửa chữa trang thiết bị, các hạng mục phục vụ hoạt động kinh doanh tại khu vực chợ đã xuống cấp; đẩy mạnh lấy mẫu giám sát, truy xuất nguồn gốc, xử lý và khắc phục triệt để các vi phạm về chất lượng an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn.